Hai lao động Hà Tĩnh tử vong khi gặp tai nạn ở Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Sau giờ tan ca, khi đang trên đường về ký túc xá, 2 lao động người Hà Tĩnh làm việc tại Hàn Quốc đã gặp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.

Trả lời báo Dân Trí chiều ngày 8/11, ông Nguyễn Văn Thanh- Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, 2 công dân đang lao động tại Hàn Quốc gặp nạn tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phan Văn Th. (SN 1995) và anh Đinh Văn T. (SN 1987) cùng trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Theo báo Infonet, vào chiều ngày 3/11, sau giờ tan ca, anh Th. và T. cùng đi trên một xe máy để về ký túc xá. Tuy nhiên, do xe máy mất lái đã tông vào cột điện khiến 2 người tử vong.

Hai lao động Hà Tĩnh tử vong khi gặp tai nạn ở Hàn Quốc ảnh 1

Người nhà khóc bên di ảnh của lao động gặp nạn. - Ảnh: Infonet

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Cương Gián đã có mặt tại gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hướng dẫn người thân làm các thủ tục pháp lý để đưa thi thể nạn nhân về nước.

Cũng theo nguồn tin trên, hiện cộng đồng người Việt nói chung và người dân xã Cương Gián sống tại Hàn Quốc nói riêng đang tích cực vận động, hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần để chia sẻ với gia đình có nạn nhân xấu số.

Dự kiến hôm nay (9/11), thi thể 2 nạn nhân sẽ được đưa về tới quê nhà.

Được biết, 2 nạn nhân đều chưa lập gia đình, bố mẹ ở nhà đều làm nông nghiệp. Trong khi đó, Cương Gián là xã có số người đi xuất khẩu lao động nhiều nhất cả nước. Theo thống kê, hiện tại xã này có khoảng hơn 2.700 người đang lao động tại nước ngoài. Chủ yếu là các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…, báo điện tử Gia đình và Xã hội đưa tin.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.