Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đến thăm núi Trường Bạch

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm ngọn núi thiêng Trường Bạch trong ngày 20/9, trước khi ông Moon kết thúc chuyến thăm ba ngày tới Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đến thăm núi Trường Bạch

Các nhà lãnh đạo đã rời khỏi sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng ngay sau 7 giờ sáng ngày 20/9, mỗi người đi trên một chuyên cơ  riêng.

Trong chuyến thăm Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã sử dụng chuyên cơ Air Force One. Tuy nhiên, đối với chuyến đi đến núi Trường Bạch, ông buộc phải sử dụng chiếc Air Force Two nhỏ hơn do sân bay Samjiyon gần ngọn núi được cho là có một đường băng ngắn chỉ có thể cho phép máy banh nhỏ hạ cánh.

Núi Trường Bạch là ngọn núi cao nhất và là ngọn núi nổi tiếng nhất ở Triều Tiên, một số người dân Hàn Quốc cũng từng tham quan ngọn núi này do nó nằm gần biên giới Trung Quốc.

Chuyến đi chung của hai nhà lãnh đạo đã làm nổi bật mối quan hệ gần đây giữa hai miền Triều Tiên. Cả hai sẽ lái xe lên đến đỉnh núi Trường Bạch nếu điều kiện thời tiết cho phép, các quan chức ở Seoul và Bình Nhưỡng cho biết.

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đến thăm núi Trường Bạch ảnh 1

Hồ miệng núi lửa Thiên Trì trên núi Trường Bạch.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ cố gắng để đặt chân đến hồ miệng núi lửa Thiên Trì. Sau đó cả hai sẽ trở về Bình Nhưỡng và Tổng thống Moon sẽ kết thúc chuyến thăm ba ngày của mình tới Triều Tiên, sang đến tuần sau ông sẽ tiếp tục bay tới New York để gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Yonhap

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.