Hải Phòng chỉ đạo không khóa cổng trường trong giờ nghỉ trưa

(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo các trường không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.
Hải Phòng chỉ đạo không khóa cổng trường trong giờ nghỉ trưa

Ngày 22/5, Sở GD & ĐT TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu mở cổng trường cho học sinh không ăn bán trú được vào trường trong thời gian học sinh nghỉ trưa.

"Qua phản ánh của phụ huynh học sinh và kiểm tra thực tế của Sở GD&ĐT thành phố, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11h30 đến 13h30 (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường.

Các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng", văn bản của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng nêu rõ.

Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Trước đó vào chiều 19/5, do phải đi làm sớm nên mẹ học sinh M.T.T.T., học sinh lớp 1A1 trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền) đưa con đến trường lúc 13 giờ 15 phút.

Bé T. cùng một số bạn trong lớp nô đùa ngoài sân, gây ảnh hưởng đến các bạn học bán trú. Lúc này, cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp đã phê bình, chụp ảnh gửi lên nhóm Zalo chung của lớp để thông báo tới phụ huynh.

Đến chiều ngày 20/5, mẹ T. lại chở con đi học sớm, tuy nhiên cháu Thanh đứng ngoài cổng, không dám vào trường vì sợ cô phê bình. Lúc này cổng trường mở, các học sinh sao đỏ thấy Thanh đứng ngoài nắng nên gọi vào trường, nhưng cháu không dám vào.

Lúc sau, mẹ T. có quay lại và nhìn thấy con đứng giữa trời nắng nên bức xúc, đăng tải lại sự việc lên mạng xã hội Facebook mà chưa phản ánh sự việc với Ban giám hiệu nhà trường.

Sáng ngày 21/5, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu cô Lan làm tường trình và xin lỗi mẹ học sinh; phê bình cô giáo về cách hành xử nóng vội, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ban giám hiệu nhà trường cũng gặp gỡ, giải thích rõ sự việc và xin lỗi gia đình học sinh. Nhà trường quán triệt đến toàn thể giáo viên nhà trường về trách nhiệm đối với học sinh trong trường hợp các cháu đi học sớm.

Đồng thời, đề ra giải pháp bố trí phòng chờ bảo đảm điều kiện cho học sinh đến trường không đúng giờ quy định; yêu cầu tổ bảo vệ nâng cao tinh thần trách nhiệm, quan sát để ý để học sinh khi đến trường, nhắc nhở các cháu vào chỗ râm mát chờ đúng giờ vào lớp.

Tại buổi làm việc, cô giáo Lê Thị Kim Lan tự nhận việc phê bình học sinh, chụp ảnh gửi lên nhóm Zalo là chưa đúng và gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh.

Mẹ học sinh T. thừa nhận do tâm lý quá nóng vội, nên đăng thông tin trên mạng mà không phản ánh sự việc với cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường và cho biết đã gỡ thông tin trên, đồng thời mong lãnh đạo thành phố và ngành giáo dục tiếp tục để cô Lan chủ nhiệm và giảng dạy lớp.

Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, người phát ngôn Tổng thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại Cuba đang đẩy hệ thống y tế và mạng lưới an sinh xã hội của quốc đảo này vào tình trạng “báo động đỏ” và khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch, lương thực.
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, thời gian qua các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc phát hiện các đường dây môi giới, mua bán, chiếm đoạt mô và bộ phận cơ thể người thông qua các nền tảng mạng xã hội. Những hoạt động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp, uy tín của ngành y tế, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình
NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ
(Ngày Nay) - Vào 28/3 tới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ tái ngộ khán giả quê nhà tại nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (phường Bến Thành, TPHCM) bằng đêm diễn “Tự tình quê hương - Cải lương tâm sử”.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
(Ngày Nay) - Chiều 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thế giới về năng lượng hạt nhân do Chính phủ Pháp phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ chức tại thủ đô Paris.
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) ngày 10/3 cho biết thế giới vừa ghi nhận tháng 2/2026 là tháng nóng thứ 5 trong lịch sử các tháng 2, trong khi khu vực Tây Âu hứng chịu mưa lớn cực đoan và lũ lụt trên diện rộng.
Phát Đạt đề nghị di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.
Trước đề nghị di dời ĐH Bách Khoa, Phát Đạt làm nhiều dự án BT mãi chưa xong
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt vào cuối tháng 1/2026 có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị xem xét các bước để di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.