Hải Phòng phủ nhận việc cô giáo dùng dây chun bắn vào trẻ mầm non

(Ngày Nay) - Người nhà một cháu bé ở huyện Tiên Lãng tố cô giáo dùng dây chun bắn vào trẻ. UBND huyện Tiên Lãng đã phủ nhận sự việc.
Cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng). - Ảnh: VOV
Cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng). - Ảnh: VOV

Chiều 1/7, trao đổi với Vietnamnet, ông Phạm Xuân Hòa - Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) khẳng định không có chuyện giáo viên dùng dây chun bắn vào người trẻ mầm non như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip được cho là trích từ camera giám sát của Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng). Hình ảnh trong clip cho thấy các cháu bé đang chơi đồ chơi dưới sàn, một bé nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo lại gần cháu. Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác.

Tài khoản Facebook đăng tải clip này cho rằng cô giáo đã dùng dây chun bắn vào trẻ, khiến cháu bé đau và khóc.

Hải Phòng phủ nhận việc cô giáo dùng dây chun bắn vào trẻ mầm non ảnh 1

Hình ảnh được người nhà học sinh cho rằng cô giáo dùng dây chun bắn vào cháu học sinh. (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo điện tử VOV, chủ Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên xác nhận, cô giáo trong clip là cô Đào Thị B., giáo viên lớp mầm non 3 tuổi của trường. Clip được ghi lại vào giờ chơi của lớp Mầm non do cô B. phụ trách. Khi các cháu đang chơi đồ chơi, bé K. nghịch đồ chơi trên giá (đồ chơi dành cho hoạt động góc).

Cô có nhắc cháu nhưng cháu không nghe nên ra đưa cháu vào ngồi gần cô để dễ quản lý. Cô B. cũng phủ nhận hành động dùng dây chun vòng bắn cháu như phản ánh của người nhà học sinh.

Đại diện UBND thị trấn Tiên Lãng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, UBND thị trấn đã cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng đến Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên nắm bắt tình hình.

Do hành động của cô giáo được ghi lại trong camera không rõ ràng, UBND thị trấn Tiên Lãng yêu cầu các lực lượng chức năng xác minh thông tin, nội dung sự việc để có cơ sở xử lý.

"Chúng tôi đã chỉ đạo phụ trách trường báo cáo sự việc và giao cho cô giáo gặp gỡ gia đình phụ huynh học sinh. Chúng tôi cũng yêu cầu cô phụ trách trường tạm thời đình chỉ 2 cô giáo dạy lớp ấy và báo cáo UBND huyện. Vụ việc này địa phương cùng với Nhà trường, Phòng Giáo dục sẽ tiếp tục xem xét. Chúng tôi vẫn chỉ đạo cơ sở mầm non tổng kết năm học cho các cháu",  đại diện UBND thị trấn Tiên Lãng nói.

Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên được thành lập từ năm 2016, hiện có hơn 100 học sinh, chia làm 4 lớp và 20 giáo viên. Cơ sở này đã hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị công bố quyết định được công nhận là trường Mầm non tư thục.

TIN LIÊN QUAN