Hải quân Hoàng gia Thái Lan tập trận quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00
Báo Bangkok Post ngày 11/2 đưa tin Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, Đô đốc Choengchai Chomchoengpaet đã chủ trì lễ khai mạc cuộc tập trận quốc phòng năm 2023 diễn ra tại trụ sở Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Thái Lan ở huyện Sattahip, tỉnh Chon Buri.
Hải quân Hoàng gia Thái Lan tập trận quốc phòng

Cuộc tập trận này được tổ chức 2 năm một lần. Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của 20 tàu chiến, 4 máy bay, 6 trực thăng, 2 hệ thống máy bay không người lái, 4.500 thủy thủ từ Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Thái Lan, Bộ Chỉ huy Phòng không và Phòng thủ Bờ biển và Bộ chỉ huy tác chiến Đặc nhiệm Hải quân. Các cuộc tập trận quân sự trên bộ và trên biển dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 17/3, trong khi các cuộc tập trận huấn luyện thực địa sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 12/5. Ngoài hoạt động huấn luyện phòng thủ còn có cuộc tập trận tên lửa Harpoon Block 1C phóng từ tàu HTMS Prachuap Khiri Khan trên biển Andaman.

Các cuộc tập trận hải quân nhằm huấn luyện nâng cao năng lực hải quân trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các hoạt động an ninh hàng hải, hoạt động ven sông, tác chiến trong rừng rậm, xử lý vật liệu nổ, lặn và cứu hộ, tìm kiếm và cứu nạn, tuần tra hàng hải và trinh sát hàng không. Trong những cuộc tập trận này, các thủy thủ cũng được hướng dẫn các chiến lược để quản lý tình báo và tội phạm mạng. Bên cạnh đó, Trung tâm chỉ huy thực thi hàng hải Thái Lan, Lục quân Hoàng gia Thái Lan và Không quân Hoàng gia Thái Lan cũng được mời tham gia cuộc tập trận hải quân để huấn luyện quân sự bổ sung.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Gian hàng phục vụ Tết nguyên đán Bính Ngọ ở siêu thị GO! Cần Thơ.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.