Hai ứng viên Tổng thống Mỹ cạnh tranh quyết liệt tại bang chiến địa

0:00 / 0:00
0:00
Theo một khảo sát, ông Joe Biden nhận được 51% ý kiến ủng hộ, dẫn 6,7% so với tỷ lệ 44,3% cử tri ủng hộ ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa - đương kim Tổng thống Donald Trump.
Các hình ảnh trong chiến dịch vận động tranh cử nước rút của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump (cột ảnh trái) và ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden (cột ảnh phải) lần lượt tại Wisconsin và Pennsylvania cùng Delaware và Iowa trong các ngày tương ứng 30
Các hình ảnh trong chiến dịch vận động tranh cử nước rút của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump (cột ảnh trái) và ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden (cột ảnh phải) lần lượt tại Wisconsin và Pennsylvania cùng Delaware và Iowa trong các ngày tương ứng 30

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, kết quả khảo sát trên phạm vi toàn quốc đăng tải trên trang mạng RealClearPolitics ngày 2/11 cho thấy ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden nhận được 51% ý kiến ủng hộ, dẫn 6,7% so với tỷ lệ 44,3% cử tri ủng hộ ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa - đương kim Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát của hãng thăm dò FiveThirtyEight, ông Biden dẫn trước ông Trump 8,5% tỷ lệ ủng hộ trên phạm vi toàn quốc, hơn gấp đôi chỉ số tương tự giữa bà Hillary Clinton so với ông Trump trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên, tại các bang chiến địa, ông Trump và ông Biden tiếp tục cạnh tranh quyết liệt khi khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ của cử tri ở mức sít sao.

Tại bang Florida, theo số liệu khảo sát do Siena College/New York Times thực hiện, ông Biden dẫn trước 1% so với ông Trump, song theo khảo sát của Washington Post/ABC News, Tổng thống Trump dẫn trước ông Biden 2%.

Năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng tại bang Florida và thu được 29 phiếu Đại cử tri của bang này.

Trong cuộc bầu cử năm nay, bang Florida tiếp tục là trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nhằm nuôi hy vọng tái đắc cử.

Trong khi đó, tại bang Pennsylvania, kết quả khảo sát của RealClearPolitics cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump 4,3%.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại bang Pennsylvania với chỉ 44.000 phiếu phổ thông và ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng hiện đang nỗ lực giành được 20 phiếu Đại cử tri tại bang chiến địa quan trọng này trong cuộc bầu cử năm nay.

Tại hai bang miền Trung Tây là Michigan và Wisconsin, nơi Tổng thống Trump đã giành chiến thắng sít sao trước ứng cử viên Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đều ở thế bám đuổi ông Biden.

Theo số liệu khảo sát bình quân của RealClearPolitics, ông Biden đang dẫn trước ông Trump tại bang Michigan và Wisconsin theo tỷ lệ tương ứng là 5,1% và 6,6%.

Cũng theo RealClearPolitics, tại các bang chiến địa Arizona và Bắc Carolina, ông Biden dẫn trước ông Trump 1% tại bang Arizona, trong khi ông Trump dẫn trước ông Biden 0,6% tại North Carolina.

Ngoài ra, tại các bang chiến địa khác như Georgia (16 phiếu Đại cử tri), Iowa (6 phiếu Đại cử tri), Ohio (18 phiếu Đại cử tri) và bang Texas (38 phiếu Đại cử tri), những nơi ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, kết quả khảo sát năm nay cho thấy sự bám đuổi sít sao giữa hai ứng cử viên.

Theo khảo sát bình quân của RealClearPolitics, ông Biden dẫn trước 0,4% tại bang Georgia, nơi ông Trump đã giành chiến thắng do hơn 5,1% số phiếu ủng hộ so với bà Hillary.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đang dẫn trước ông Biden 1,4% tại bang Iowa, nơi ông hơn bà Hillary 9,4% tỷ lệ ủng hộ vào năm 2016.

Tại bang Ohio, ông Trump đang dẫn trước ông Biden 0,2%.

Bang Texas, một trong những phần thưởng lớn nhất của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 với việc ông hơn đối thủ Hillary 9%, trong cuộc bầu cử lần này, ông Trump chỉ dẫn trước so với ông Biden 1,2% trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 3/11.

Theo Vietnamplus
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.