Hàn-Nhật Bản họp khẩn sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/9, chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng các vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (tức Nhà Xanh) đã triệu tập họp hội đồng an ninh quốc gia về sự việc này.
Hàn-Nhật Bản họp khẩn sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đã ra thông cáo báo chí khẳng định: "Quân đội của chúng tôi duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu với sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ".

JCS và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đều khẳng định các vật thể vừa được Triều Tiên phóng là hai tên lửa đạn đạo. JCG cho biết vật thể này đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Theo JCS, các tên lửa này đã được bắn từ các khu vực nội địa miền Trung Triều Tiên và cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích chi tiết để có thêm thông tin. Hiện cũng chưa có thông tin chính xác vị trí tên lửa được bắn đi và tầm bay của chúng.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố khẳng định vụ phóng 2 tên lửa trước đó cùng ngày của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa tức thời cho Mỹ cùng các đồng minh.

Tuyên bố nêu rõ Washington đánh giá vụ phóng này không gây mối đe dọa tức thời đối với người dân hoặc lãnh thổ của Mỹ cũng như các đồng minh. Theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, vụ phóng này cho thấy tác động gây bất ổn của chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công một tên lửa hành trình tầm xa mới hồi cuối tuần trước, gọi đây là "một vũ khí chiến lược có tầm quan trọng lớn".

Các chuyên gia phân tích cho biết tên lửa này có thể là vũ khí đầu tiên của Triều Tiên có thể gắn đầu đạn hạt nhân.

Đây có thể sẽ đánh dấu một bước tiến trong công nghệ vũ khí của Triều Tiên, cho thấy khả năng né tránh các hệ thống phòng thủ cao hơn.

Triều Tiên hiện đang chịu các lệnh trừng phạt của LHQ liên quan đến vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa đạn đạo, song không bị cấm phát triển tên lửa hành trình mà nước này vừa thử nghiệm cuối tuần qua.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).