Hàn Quốc cân nhắc thành lập một tổ chức công - tư đối phó với thời tiết cực đoan

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét thành lập một tổ chức thường trực bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực dân sinh để đối phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan như những trận mưa lớn gây chết người thời gian gần đây.
Hàn Quốc cân nhắc thành lập một tổ chức công - tư đối phó với thời tiết cực đoan

Ngày 23/7, nguồn tin chính phủ cho biết tổ chức này sẽ trực thuộc Văn phòng Thủ tướng, có nhiệm vụ tham vấn các chuyên gia để hoạch định chiến lược ứng phó với thảm họa do các hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra. Theo đó, Hàn Quốc coi trọng vai trò của chính phủ trong lĩnh vực công và các chuyên gia trong việc tìm kiếm các biện pháp cơ bản và dài hạn trong thời gian tới.

Quyết định trên được ra trong bối cảnh Tổng thống Yoon Suk Yeol đầu tuần trước đã chỉ thị cần thay đổi cơ bản hệ thống ứng phó với thảm họa của đất nước, nhấn mạnh rằng các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong tương lai do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh các quan chức chính phủ phải “xóa bỏ quan niệm rằng chúng ta không thể làm gì” với các hiện tượng thời tiết cực đoan, đồng thời kêu gọi sự hợp tác của chính phủ và sự tham gia tích cực của các chuyên gia trong việc ứng phó với thiên tai.

Kể từ đầu tháng này, những cơn mưa xối xả tàn phá Hàn Quốc, gây ra lũ lụt và lở đất, khiến tổng cộng đã có 47 người thiệt mạng, trong khi 3 người vẫn đang mất tích.

CHDC Congo ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong vì Ebola
CHDC Congo ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong vì Ebola
(Ngày Nay) - Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola tại miền Đông nước này. Trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ và trẻ em, các chuyên gia y tế đang kêu gọi thử nghiệm vaccine Ervebo đối với chủng virus Bundibugyo.
Thánh đường Emir Abdelkader – biểu tượng kiến trúc, văn hóa và tri thức
Thánh đường Emir Abdelkader – biểu tượng kiến trúc, văn hóa và tri thức
(Ngày Nay) - Nằm trên đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Constantine, Thánh đường Emir Abdelkader là một trong những công trình tôn giáo và văn hóa tiêu biểu của Algeria, đồng thời là điểm đến thu hút đông đảo du khách khi đến với "thành phố của những cây cầu treo". Không chỉ là nơi hành lễ của cộng đồng Hồi giáo, đây còn là trung tâm đào tạo khoa học Hồi giáo lớn của cả nước, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, tín ngưỡng và giáo dục.
Giá lương thực thế giới tăng nhẹ vì nắng nóng và bất ổn địa chính trị
Giá lương thực thế giới tăng nhẹ vì nắng nóng và bất ổn địa chính trị
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết giá các mặt hàng lương thực chủ chốt trên thị trường quốc tế đã tăng nhẹ trong tháng 7 vừa qua, trong bối cảnh các đợt nắng nóng gay gắt tại nhiều khu vực sản xuất, những rủi ro thời tiết liên quan hiện tượng El Nino và bất ổn địa chính trị tiếp tục đẩy chi phí năng lượng lên cao.
Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.