Các nhân viên cứu hộ vật lộn với những đám cháy rừng dữ dội gần Louchats ở Gironde, Tây Nam nước Pháp ngày 17/7/2022. (Ảnh: AFP)
Các nước châu Âu trải qua 5 mùa hè nóng nhất kể từ năm 1500
(Ngày Nay) -  Các đợt nắng nóng thường xuyên và kéo dài ở châu Âu đang là vấn đề được quan tâm nhất, đặc biệt sau những trận cháy rừng tàn khốc và nhiệt độ oi bức được dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận các mức kỷ lục ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy trong tuần này.
Trường học kêu cứu vì nắng nóng
Trường học kêu cứu vì nắng nóng
(Ngày Nay) - Mùa hè năm nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã ghi nhận các đợt nắng nóng bất thường. Tình trạng thời tiết cực đoan không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn đe dọa tới việc học hành của hàng triệu học sinh do các trường buộc phải đóng cửa sớm.
Biến đổi khí hậu làm những hiện tượng thời tiết cực đoan trở nên gây gắt hơn
Biến đổi khí hậu làm những hiện tượng thời tiết cực đoan trở nên gây gắt hơn
Theo các chuyên gia, nhà khoa học, biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, khó dự báo và nhận định chung là trái đất đang có xu hướng nóng lên. Chính vì thế, mùa Đông cũng sẽ có xu hướng ấm hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, từ ngày 30/1 (tức 28 tháng Chạp năm 2021) đến nay, liên tục có các đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta khiến thời tiết Bắc Bộ chìm trong mưa rét kéo dài.