Hàn Quốc điều tra lời đe dọa giết người hàng loạt trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lời đe dọa, đăng tải trên cộng đồng trực tuyến người lao động, cảnh báo sẽ “tấn công bằng dao ở cửa 1 của ga tàu điện ngầm Gangnam vào buổi tối,” đồng thời nhấn mạnh "sẽ giết hại tất cả mọi người.”
Hàn Quốc điều tra lời đe dọa giết người hàng loạt trên mạng

Ngày 21/8, Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đang điều tra vụ đe dọa đâm dao ở ga tàu điện ngầm Gangnam, phía Nam thủ đô Seoul.

Lời đe dọa được đăng tải bằng một tài khoản nghi là của nhân viên cảnh sát.

Theo hãng tin Yonhap, lời đe dọa được đăng tải trên Blind, một cộng đồng trực tuyến của người lao động, cảnh báo sẽ “tấn công bằng dao ở cửa 1 của ga tàu điện ngầm Gangnam vào buổi tối,” đồng thời nhấn mạnh "sẽ giết hại tất cả mọi người.”

Bài đăng trên đã được xóa ngay sau đó. Cảnh sát cho biết đang truy tìm thủ phạm đứng sau vụ việc này.

Blind là nền tảng yêu cầu người dùng đăng ký tên của chủ lao động và xác minh thông tin qua tài khoản thư điện tử cơ quan hoặc doanh nghiệp.

Mỗi bài đăng sẽ tự động đính kèm nội dung bao gồm liên kết của người dùng.

Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia sẽ kiểm tra liệu chủ tài khoản này có phải là một cảnh sát hay không. Cơ quan trên cam kết bắt giữ thủ phạm và có biện pháp trừng phạt thích đáng.

Kể từ sau vụ đâm dao gần ga tàu điện ngầm Silim ở thủ đô Seoul khiến một người thiệt mạng và 3 người bị thương hôm 21/7 vừa qua, Văn phòng Điều tra quốc gia đã ghi nhận 431 trường hợp đe dọa giết người trực tuyến, bắt giữ 192 cá nhân có liên quan và tạm giam 20 người.

Đáng chú ý, có tới 90 trường hợp, tương đương 41,7% số bị bắt giữ, là trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi không thuộc diện truy tố hình sự.

Ngày 15/8, cảnh sát đã chuyển một học sinh tiểu học 11 tuổi tới bộ phận vị thành niên tại Tòa án Gia đình Seoul, sau khi nữ sinh này đăng tải nội dung đe dọa đâm những người tham dự buổi hòa nhạc tại sân vận động Gocheok, phía Tây thủ đô Seoul.

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.