Hàn Quốc hỗ trợ những người bị phản ứng phụ nặng sau tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Từ ngày 17/5, người dân Hàn Quốc nếu xuất hiện các phản ứng bất thường nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể được hỗ trợ chi phí y tế với số tiền tối đa 10 triệu won (8.830 USD)/người, bao gồm cả những người đã tiêm phòng trước ngày 17/5. Biện pháp hỗ trợ này nhằm xoa dịu tâm lý lo ngại của người dân, từ đó nâng cao tỷ lệ tiêm chủng, đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết hiện đã có 3.733.000 người (7,3% dân số) được tiêm mũi thứ nhất. Số người đã tiêm xong mũi thứ hai là 935.000 người. Theo kế hoạch, từ ngày 22/5, Hàn Quốc sẽ nối lại việc tiêm phòng vaccine Pfizer tại các trung tâm tiêm chủng toàn quốc sau thời gian phải tạm ngừng vì mất cân bằng cung cầu. Trong 3 tháng qua, cơ quan y tế Hàn Quốc đã điều trị COVID-19 bằng kháng thể Regkirona Inj. 960mg cho hơn 3.000 trường hợp. Kết quả ban đầu cho thấy đã phát huy tác dụng đối với các bệnh nhân mới nhiễm COVID-19, khi các triệu chứng còn nhẹ và được tiêm ngay trong ngày đầu tiên nhập viện.

Regkirona Inj. 960mg, hay còn gọi là Regdanvimab (mã hiệu CT-P59) do Công ty dược phẩm sinh học Celltrion phát triển là loại thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể phát triển tại Hàn Quốc đầu tiên được cấp phép sử dụng. Trong quá trình điều trị cho 450 bệnh nhân là người cao tuổi và người mắc bệnh lý nền, chỉ có 1 bệnh nhân diễn tiến nặng, không có ca nào tử vong.

KDCA cho biết thuốc Regkirona Inj. có tác dụng với cả biến thể virus phát hiện tại Mỹ, Anh và Nigeria, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục kiểm chứng khoa học về tính an toàn và hiệu quả điều trị trong thời gian tới.

Theo TTXVN
Tác phẩm 'Thức tỉnh" của họa sĩ Nguyễn Phan
Gặp lại họa sĩ Nguyễn Phan - Huy chương Bạc ở Rome
(Ngày Nay) - Ngày 25/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành, TPHCM), triển lãm của họa sĩ Nguyễn Phan (1940 - 2010) mang tên “Những năm tháng và sắc màu hoài niệm” , giới thiệu hơn 30 họa phẩm sơn dầu.
"Cơn bão" đe dọa năng lực gìn giữ hòa bình của LHQ
"Cơn bão" đe dọa năng lực gìn giữ hòa bình của LHQ
(Ngày Nay) - Các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế đang đứng trước nguy cơ suy yếu nghiêm trọng do tác động của tình trạng thiếu hụt tài chính, căng thẳng địa chính trị và sự sụt giảm lực lượng tham gia. Đây là cảnh báo được Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 25/5.
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Yên Tử - Hành trình về miền di sản tâm linh”, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khoảng 2,3 triệu lượt khách du lịch đến phường Yên Tử trong năm 2026, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách tham quan Di sản thế giới Yên Tử.