Hàn Quốc hỗ trợ những người bị phản ứng phụ nặng sau tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Từ ngày 17/5, người dân Hàn Quốc nếu xuất hiện các phản ứng bất thường nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể được hỗ trợ chi phí y tế với số tiền tối đa 10 triệu won (8.830 USD)/người, bao gồm cả những người đã tiêm phòng trước ngày 17/5. Biện pháp hỗ trợ này nhằm xoa dịu tâm lý lo ngại của người dân, từ đó nâng cao tỷ lệ tiêm chủng, đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết hiện đã có 3.733.000 người (7,3% dân số) được tiêm mũi thứ nhất. Số người đã tiêm xong mũi thứ hai là 935.000 người. Theo kế hoạch, từ ngày 22/5, Hàn Quốc sẽ nối lại việc tiêm phòng vaccine Pfizer tại các trung tâm tiêm chủng toàn quốc sau thời gian phải tạm ngừng vì mất cân bằng cung cầu. Trong 3 tháng qua, cơ quan y tế Hàn Quốc đã điều trị COVID-19 bằng kháng thể Regkirona Inj. 960mg cho hơn 3.000 trường hợp. Kết quả ban đầu cho thấy đã phát huy tác dụng đối với các bệnh nhân mới nhiễm COVID-19, khi các triệu chứng còn nhẹ và được tiêm ngay trong ngày đầu tiên nhập viện.

Regkirona Inj. 960mg, hay còn gọi là Regdanvimab (mã hiệu CT-P59) do Công ty dược phẩm sinh học Celltrion phát triển là loại thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể phát triển tại Hàn Quốc đầu tiên được cấp phép sử dụng. Trong quá trình điều trị cho 450 bệnh nhân là người cao tuổi và người mắc bệnh lý nền, chỉ có 1 bệnh nhân diễn tiến nặng, không có ca nào tử vong.

KDCA cho biết thuốc Regkirona Inj. có tác dụng với cả biến thể virus phát hiện tại Mỹ, Anh và Nigeria, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục kiểm chứng khoa học về tính an toàn và hiệu quả điều trị trong thời gian tới.

Theo TTXVN
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.