Hàn Quốc trục xuất hơn 10.000 người nhập cư bất hợp pháp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hai tháng vừa qua, trên 10.000 người nhập cư bất hợp pháp đã bị Hàn Quốc trục xuất, để hạn chế họ tham gia vào những ngành nghề gây hại cho xã hội và tạo thêm cơ hội việc làm cho lao động trong nước.
Hàn Quốc trục xuất hơn 10.000 người nhập cư bất hợp pháp

Ngày 14/12, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết trong hai tháng vừa qua, trên 10.000 người nhập cư bất hợp pháp đã rời nước này sau chiến dịch trấn áp của cơ quan chức năng sở tại và thực hiện chương trình tự nguyện về nước.

Theo hãng tin Yonhap, tháng 10 vừa qua, sau một thời gian tạm ngừng do đại dịch COVID-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nối lại hoạt động trấn áp người nước ngoài cư trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại nước này. Hoạt động trấn áp tập trung vào các lĩnh vực được cho là có thể gây phương hại cho xã hội như các dịch vụ giải trí và massage thư giãn, cũng như trong các ngành tạo nhiều việc làm cho người lao động trong nước như logicstic và giao hàng.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết có tổng cộng 3.863 người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong chiến dịch trấn áp, trong đó 3.281 người bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có 7.378 người nhập cư bất hợp pháp đã rời nước này theo chương trình xuất cảnh tự nguyện để được miễn nộp phạt và không bị hạn chế nhập cảnh.

TIN LIÊN QUAN
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
(Ngày Nay) - Phát biểu trong chuyến thăm Nam Sudan ngày 3/2, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này thực hiện “bước nhảy vọt mới” cho hòa bình nhằm sớm chấm dứt tình trạng chia cắt do tranh giành quyền lực và nghèo đói cùng cực hiện nay.