Hàn Quốc: Nhà thờ Shincheonji lấy làm tiếc về tình hình dịch COVID-19

Nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu đã trở thành "siêu ổ dịch" COVID-19 tại Hàn Quốc sau khi hàng trăm ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp đã lây lan từ bệnh nhân số 31 từng lui tới đây.
Phun thuốc khử trùng trước Nhà thờ Shincheonji tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 20/2. (Nguồn: Yonhap)
Phun thuốc khử trùng trước Nhà thờ Shincheonji tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 20/2. (Nguồn: Yonhap)

Theo Đài phát thanh KBS của Hàn Quốc, chiều 23/2, nhà thờ Shincheonji đã công bố lập trường chính thức liên quan đến dịch COVID-19 thông qua trang chủ của nhà thờ, trang Youtube và mạng xã hội Facebook. 

Nhà thờ Shincheonjin ở thành phố Daegu đã trở thành "siêu ổ dịch" COVID-19 tại Hàn Quốc, ghi nhận hàng trăm ca nhiễm liên quan kể từ khi bệnh nhân số 31 lui tới đây.

Người phát ngôn nhà thờ Shincheonji, Mục sư Kim Si-mon bày tỏ lấy làm tiếc về việc nhiều tín đồ và người dân đã bị lây nhiễm, 

Ông Kim nhấn mạnh nhà thờ đang làm mọi cách trong khả năng, phối hợp với cơ quan y tế để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Phía nhà thờ đã cung cấp danh sách các tín đồ cho Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) và chính quyền địa phương. 

Nhà thờ cũng đã thông báo tới toàn bộ 245.000 tín đồ trên cả nước, bao gồm cả 9.294 tín đồ tại cơ sở nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu và 201 người đã ghé thăm nhà thờ này, khuyến nghị hạn chế hoạt động bên ngoài.

Bên cạnh đó, người phát ngôn nhà thờ cũng đề nghị truyền thông tránh đưa tin ác ý, chỉ trích, gây hiềm khích vô căn cứ về các tín đồ giáo phái Shincheonji./.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.