Hàn Quốc: Nhiều tập đoàn lớn khuyến khích nhân viên tiêm ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các tập đoàn như Samsung, Hyundai và các công ty lớn tại Hàn Quốc đang áp dụng chính sách cho phép nhân viên nghỉ làm và hưởng nguyên lương với lý do đi tiêm ngừa COVID-19. Chính sách này được cho nhằm khuyến khích việc triển khai tiêm vaccine rộng rãi trên toàn quốc.
Hàn Quốc: Nhiều tập đoàn lớn khuyến khích nhân viên tiêm ngừa COVID-19

Theo đó, các tập đoàn lớn bao gồm cả người khổng lồ Lotte, các hãng dược phẩm và các công ty phát hành tại Hàn Quốc đã đưa ra chính sách cho phép nhân viên được nghỉ làm, hưởng nguyên lương, nếu đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Thời gian nghỉ có thể kéo dài từ một đến ba ngày, tùy thuộc vào tác dụng phụ xuất hiện sau khi tiêm.

Trong ngày 01/06, Hyundai Motor đã đạt thỏa thuận với công đoàn để cho phép các nhân viên đã tiêm vaccine được nghỉ phép cho đến ngày hôm sau. Phát ngôn viên của công ty cho biết, các chi nhánh khác của tập đoàn như Hyundai Mobis Co. và Hyundai Rotem Co., cũng đang đàm phán tích cực với công đoàn để thông qua chính sách ưu đãi dành cho những người lao động tham gia tiêm vaccine.

Các công ty như AmorePacific Corp., Samsung C&T Corp. và Gmarket, cũng công bố thời gian nghỉ phép cho trường hợp tiêm vaccine tối đa là ba ngày.

Dự kiến, nhiều công ty khác ​cũng sẽ có động thái để khuyến khích nhân viên đi tiêm ngừa COVID-19, nhằm giúp các công sở trở nên an toàn hơn trước đại dịch.

Với việc triển khai tiêm vaccine cho nhóm dân số cao tuổi thuận lợi, các cơ quan y tế Hàn Quốc đang dần nới lỏng hướng dẫn giãn cách xã hội với những người đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Cụ thể, những người đã tiêm mũi đầu tiên sẽ được bỏ khẩu trang trong các hoạt động ngoài trời bắt đầu từ tháng 7. Cùng với đó, họ cũng được giảm lệ phí khi sử dụng các dịch vụ công cộng.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ tiêm chủng cho ít nhất 13 triệu người, hoặc một phần tư dân số của quốc gia này vào cuối tháng 6, hướng đến việc tạo ra miễn dịch cộng đồng trong tháng 11.

Hiện tại, có tổng cộng 6,35 triệu người Hàn Quốc đã nhận được mũi tiêm ngừa COVID-19 đầu tiên kể từ đợt triển khai vào cuối tháng 2, chiếm khoảng 12,4% tổng dân số. Và có khoảng 2,2 triệu người, chiếm 4,3% tổng dân số đã được tiêm phòng đầy đủ.

Theo Thông tấn Yonhap

Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.