Hàn Quốc: Nhiều tập đoàn lớn khuyến khích nhân viên tiêm ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các tập đoàn như Samsung, Hyundai và các công ty lớn tại Hàn Quốc đang áp dụng chính sách cho phép nhân viên nghỉ làm và hưởng nguyên lương với lý do đi tiêm ngừa COVID-19. Chính sách này được cho nhằm khuyến khích việc triển khai tiêm vaccine rộng rãi trên toàn quốc.
Hàn Quốc: Nhiều tập đoàn lớn khuyến khích nhân viên tiêm ngừa COVID-19

Theo đó, các tập đoàn lớn bao gồm cả người khổng lồ Lotte, các hãng dược phẩm và các công ty phát hành tại Hàn Quốc đã đưa ra chính sách cho phép nhân viên được nghỉ làm, hưởng nguyên lương, nếu đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Thời gian nghỉ có thể kéo dài từ một đến ba ngày, tùy thuộc vào tác dụng phụ xuất hiện sau khi tiêm.

Trong ngày 01/06, Hyundai Motor đã đạt thỏa thuận với công đoàn để cho phép các nhân viên đã tiêm vaccine được nghỉ phép cho đến ngày hôm sau. Phát ngôn viên của công ty cho biết, các chi nhánh khác của tập đoàn như Hyundai Mobis Co. và Hyundai Rotem Co., cũng đang đàm phán tích cực với công đoàn để thông qua chính sách ưu đãi dành cho những người lao động tham gia tiêm vaccine.

Các công ty như AmorePacific Corp., Samsung C&T Corp. và Gmarket, cũng công bố thời gian nghỉ phép cho trường hợp tiêm vaccine tối đa là ba ngày.

Dự kiến, nhiều công ty khác ​cũng sẽ có động thái để khuyến khích nhân viên đi tiêm ngừa COVID-19, nhằm giúp các công sở trở nên an toàn hơn trước đại dịch.

Với việc triển khai tiêm vaccine cho nhóm dân số cao tuổi thuận lợi, các cơ quan y tế Hàn Quốc đang dần nới lỏng hướng dẫn giãn cách xã hội với những người đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Cụ thể, những người đã tiêm mũi đầu tiên sẽ được bỏ khẩu trang trong các hoạt động ngoài trời bắt đầu từ tháng 7. Cùng với đó, họ cũng được giảm lệ phí khi sử dụng các dịch vụ công cộng.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ tiêm chủng cho ít nhất 13 triệu người, hoặc một phần tư dân số của quốc gia này vào cuối tháng 6, hướng đến việc tạo ra miễn dịch cộng đồng trong tháng 11.

Hiện tại, có tổng cộng 6,35 triệu người Hàn Quốc đã nhận được mũi tiêm ngừa COVID-19 đầu tiên kể từ đợt triển khai vào cuối tháng 2, chiếm khoảng 12,4% tổng dân số. Và có khoảng 2,2 triệu người, chiếm 4,3% tổng dân số đã được tiêm phòng đầy đủ.

Theo Thông tấn Yonhap

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.