Số ca mắc COVID-19 gia tăng tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc khi hoạt động đi lại của người dân tăng lên trong thời tiết mùa Xuân.
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này ngày 31/3 đã ghi nhận thêm 506 ca mắc COVID-19, trong đó 491 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số người mắc bệnh ở Hàn Quốc lên 103.088 ca. Đây cũng là số ca nhiễm mới cao nhất trong 4 ngày qua ở Hàn Quốc. Ngoài ra, có thêm 2 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng tổng số người không qua khỏi đại dịch ở nước này lên 1.731 người.

Hàn Quốc đang trong làn sóng lây nhiễm thứ ba, bắt đầu từ giữa tháng 11/2020. Số ca mắc ghi nhận theo ngày ở mức khoảng 400 ca trong tuần qua. Trước lễ Phục sinh và các cuộc bầu cử bổ sung ở Hàn Quốc vào tuần tới, giới chức y tế nước này kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội. Lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên sẽ tiếp tục được áp dụng, trong khi các nhà hàng và các cơ sở công cộng khác ở khu vực Seoul và vùng phụ cận chỉ được phép mở cửa đến 10 giờ tối.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 31/3 thông báo trong 24 giờ qua Trung Quốc đại lục ghi nhận 6 trường hợp lây nhiễm nội địa và 5 trường hợp nhập cảnh. Như vậy, tính đến hết ngày 30/3, Trung Quốc đại lục có 90.201 ca mắc COVID-19, trong đó 180 bệnh nhân vẫn đang được điều trị và 4.636 người không qua khỏi đại dịch.

Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có tổng cộng 11.461 ca mắc, trong đó 205 trường hợp tử vong. Khu hành chính đặc biệt Macau có 48 ca mắc.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.