Số ca mắc COVID-19 gia tăng tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc khi hoạt động đi lại của người dân tăng lên trong thời tiết mùa Xuân.
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này ngày 31/3 đã ghi nhận thêm 506 ca mắc COVID-19, trong đó 491 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số người mắc bệnh ở Hàn Quốc lên 103.088 ca. Đây cũng là số ca nhiễm mới cao nhất trong 4 ngày qua ở Hàn Quốc. Ngoài ra, có thêm 2 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng tổng số người không qua khỏi đại dịch ở nước này lên 1.731 người.

Hàn Quốc đang trong làn sóng lây nhiễm thứ ba, bắt đầu từ giữa tháng 11/2020. Số ca mắc ghi nhận theo ngày ở mức khoảng 400 ca trong tuần qua. Trước lễ Phục sinh và các cuộc bầu cử bổ sung ở Hàn Quốc vào tuần tới, giới chức y tế nước này kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội. Lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên sẽ tiếp tục được áp dụng, trong khi các nhà hàng và các cơ sở công cộng khác ở khu vực Seoul và vùng phụ cận chỉ được phép mở cửa đến 10 giờ tối.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 31/3 thông báo trong 24 giờ qua Trung Quốc đại lục ghi nhận 6 trường hợp lây nhiễm nội địa và 5 trường hợp nhập cảnh. Như vậy, tính đến hết ngày 30/3, Trung Quốc đại lục có 90.201 ca mắc COVID-19, trong đó 180 bệnh nhân vẫn đang được điều trị và 4.636 người không qua khỏi đại dịch.

Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có tổng cộng 11.461 ca mắc, trong đó 205 trường hợp tử vong. Khu hành chính đặc biệt Macau có 48 ca mắc.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.