Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi đại học

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi người dân ở trong nhà nếu có thể và hủy bỏ các cuộc tụ tập lớn nhỏ trước các địa điểm thi đại học.

Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi đại học

Khoảng 490.000 thí sinh trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học vào thứ Năm tuần này, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.

Trong số này có 37 thí sinh mắc COVID-19 và 430 người khác thuộc diện tự cách ly, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết.

Bà Park Yu-mi, một quan chức phòng chống dịch bệnh ở Seoul, đã kêu gọi người dân hủy bỏ các cuộc tụ tập đông người và các công ty cho một nửa nhân viên làm việc tại nhà.

Tất cả thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang và được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào địa điểm thi. Trong thời gian nghỉ giải lao, thí sinh cũng không được tụ tập và nói chuyện riêng. Họ cũng sẽ được yêu cầu mang theo bữa trưa đóng hộp để ăn ngay tại bàn thi.

Máy lọc nước sẽ không được lắp đặt tại các địa điểm thi như trước và thí sinh phải tự mang theo nước để uống.

Vào ngày 19/11, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành chiến dịch kéo dài 2 tuần để tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trước thềm kỳ thi đại học. Tất cả các trường học được yêu cầu tổ chức các lớp học trực tuyến kể từ ngày 26/11 và tất cả học sinh được khuyến cáo ở nhà nếu có thể và không đến các cơ sở luyện thi đông người.

Các phòng thi cũng giới hạn số thí sinh từ 28 xuống còn 24, với số lượng phòng thi tăng lên, số giám khảo và các nhân viên làm nhiệm vụ cũng tăng khoảng 30% so với năm ngoái lên khoảng 120.000 người.

Hôm thứ Tư, Hàn Quốc đã ghi nhận 511 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn quốc lên 35.163 ca, trong đó có 526 ca tử vong.

Theo Yonhap
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.