Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi đại học

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi người dân ở trong nhà nếu có thể và hủy bỏ các cuộc tụ tập lớn nhỏ trước các địa điểm thi đại học.

Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi đại học

Khoảng 490.000 thí sinh trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học vào thứ Năm tuần này, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.

Trong số này có 37 thí sinh mắc COVID-19 và 430 người khác thuộc diện tự cách ly, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết.

Bà Park Yu-mi, một quan chức phòng chống dịch bệnh ở Seoul, đã kêu gọi người dân hủy bỏ các cuộc tụ tập đông người và các công ty cho một nửa nhân viên làm việc tại nhà.

Tất cả thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang và được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào địa điểm thi. Trong thời gian nghỉ giải lao, thí sinh cũng không được tụ tập và nói chuyện riêng. Họ cũng sẽ được yêu cầu mang theo bữa trưa đóng hộp để ăn ngay tại bàn thi.

Máy lọc nước sẽ không được lắp đặt tại các địa điểm thi như trước và thí sinh phải tự mang theo nước để uống.

Vào ngày 19/11, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành chiến dịch kéo dài 2 tuần để tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trước thềm kỳ thi đại học. Tất cả các trường học được yêu cầu tổ chức các lớp học trực tuyến kể từ ngày 26/11 và tất cả học sinh được khuyến cáo ở nhà nếu có thể và không đến các cơ sở luyện thi đông người.

Các phòng thi cũng giới hạn số thí sinh từ 28 xuống còn 24, với số lượng phòng thi tăng lên, số giám khảo và các nhân viên làm nhiệm vụ cũng tăng khoảng 30% so với năm ngoái lên khoảng 120.000 người.

Hôm thứ Tư, Hàn Quốc đã ghi nhận 511 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn quốc lên 35.163 ca, trong đó có 526 ca tử vong.

Theo Yonhap
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.