Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi đại học

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi người dân ở trong nhà nếu có thể và hủy bỏ các cuộc tụ tập lớn nhỏ trước các địa điểm thi đại học.

Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi đại học

Khoảng 490.000 thí sinh trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học vào thứ Năm tuần này, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.

Trong số này có 37 thí sinh mắc COVID-19 và 430 người khác thuộc diện tự cách ly, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết.

Bà Park Yu-mi, một quan chức phòng chống dịch bệnh ở Seoul, đã kêu gọi người dân hủy bỏ các cuộc tụ tập đông người và các công ty cho một nửa nhân viên làm việc tại nhà.

Tất cả thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang và được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào địa điểm thi. Trong thời gian nghỉ giải lao, thí sinh cũng không được tụ tập và nói chuyện riêng. Họ cũng sẽ được yêu cầu mang theo bữa trưa đóng hộp để ăn ngay tại bàn thi.

Máy lọc nước sẽ không được lắp đặt tại các địa điểm thi như trước và thí sinh phải tự mang theo nước để uống.

Vào ngày 19/11, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành chiến dịch kéo dài 2 tuần để tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trước thềm kỳ thi đại học. Tất cả các trường học được yêu cầu tổ chức các lớp học trực tuyến kể từ ngày 26/11 và tất cả học sinh được khuyến cáo ở nhà nếu có thể và không đến các cơ sở luyện thi đông người.

Các phòng thi cũng giới hạn số thí sinh từ 28 xuống còn 24, với số lượng phòng thi tăng lên, số giám khảo và các nhân viên làm nhiệm vụ cũng tăng khoảng 30% so với năm ngoái lên khoảng 120.000 người.

Hôm thứ Tư, Hàn Quốc đã ghi nhận 511 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn quốc lên 35.163 ca, trong đó có 526 ca tử vong.

Theo Yonhap
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.