Các quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 13/11 cho biết nước này đang thắt chặt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho kỳ thi năng lực quốc gia (CSAT) vào các trường đại học và cao đẳng sắp tới.
Trong bối cảnh lo ngại làn sóng lây nhiễm COVID-19 đang tái bùng phát, ngày 17/11, khoảng 508.000 ứng viên, bao gồm học sinh trung học phổ thông và học sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ tham gia kỳ thi CSAT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng nhất diễn ra hàng năm để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Kỳ thi CSAT năm nay là lần thứ ba mà Hàn Quốc tổ chức kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020 và đây sẽ là kỳ thi CSAT đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch bệnh, những thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính được phép rời khỏi nhà và bệnh viện để làm bài kiểm tra tại điểm thi.
Theo dữ liệu của cơ quan chức chức năng, trong tuần đầu tiên của tháng 11, có tổng cộng 1.858 học sinh THPT có kết quả xét nghiệm dương tính, làm dấy lên lo ngại rằng số lượng thí sinh nhiễm COVID-19 tăng mạnh. Hàn Quốc đã ghi nhận 62.472 ca mới trong ngày 10/11, mức cao nhất trong gần 2 tháng qua. Bộ Giáo dục khuyến cáo các thí sinh xét nghiệm ngay khi có các triệu chứng và báo cáo cho văn phòng giáo dục.
Trong khi đó, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến sáng 13/11, số ca mắc mới theo ngày ở nước này đã tăng hơn 11.000 ca so với 1 tuần trước. Các cơ quan y tế địa phương đã cảnh báo rằng đỉnh dịch lần này sẽ rơi vào đầu tháng 12 với số ca mới hàng ngày có thể lên tới 200.000 ca.
(Ngày Nay) - Đội tuyển Argentina đã giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2026 sau màn ngược dòng siêu kịch tính trước đội tuyển Anh ở bán kết 2 trên sân Atlanta.
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Bức tranh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình rõ nét với vị thế dẫn đầu tuyệt đối của Mỹ và Trung Quốc, bỏ xa phần còn lại của thế giới.