Hàn Quốc tăng cường phòng dịch đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Các quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 13/11 cho biết nước này đang thắt chặt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho kỳ thi năng lực quốc gia (CSAT) vào các trường đại học và cao đẳng sắp tới.
Hàn Quốc tăng cường phòng dịch đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia

Trong bối cảnh lo ngại làn sóng lây nhiễm COVID-19 đang tái bùng phát, ngày 17/11, khoảng 508.000 ứng viên, bao gồm học sinh trung học phổ thông và học sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ tham gia kỳ thi CSAT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng nhất diễn ra hàng năm để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Kỳ thi CSAT năm nay là lần thứ ba mà Hàn Quốc tổ chức kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020 và đây sẽ là kỳ thi CSAT đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch bệnh, những thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính được phép rời khỏi nhà và bệnh viện để làm bài kiểm tra tại điểm thi.

Theo dữ liệu của cơ quan chức chức năng, trong tuần đầu tiên của tháng 11, có tổng cộng 1.858 học sinh THPT có kết quả xét nghiệm dương tính, làm dấy lên lo ngại rằng số lượng thí sinh nhiễm COVID-19 tăng mạnh. Hàn Quốc đã ghi nhận 62.472 ca mới trong ngày 10/11, mức cao nhất trong gần 2 tháng qua. Bộ Giáo dục khuyến cáo các thí sinh xét nghiệm ngay khi có các triệu chứng và báo cáo cho văn phòng giáo dục.

Trong khi đó, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến sáng 13/11, số ca mắc mới theo ngày ở nước này đã tăng hơn 11.000 ca so với 1 tuần trước. Các cơ quan y tế địa phương đã cảnh báo rằng đỉnh dịch lần này sẽ rơi vào đầu tháng 12 với số ca mới hàng ngày có thể lên tới 200.000 ca.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.