Hàn Quốc: Tầng lớp trung lưu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do lạm phát trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/6, Cơ quan thống kê Hàn Quốc công bố dữ liệu cho thấy người dân thuộc tầng lớp trung lưu nước này hứng chịu gánh nặng nghiêm trọng hơn do lạm phát tăng cao trong năm 2022 so với tầng lớp thu nhập thấp và cao.
Hàn Quốc: Tầng lớp trung lưu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do lạm phát trong năm 2022

Theo dữ liệu, mức tăng giá tiêu dùng đối với tầng lớp trung lưu là 5,2% trong 2022, cao hơn so với mức 5,1% trên cả nước. Ngược lại, nhóm thu nhập thấp hơn 20% so với nhóm trung lưu chịu mức lạm phát là 5,1% và nhóm thu nhập cao hơn 20% là 5%.

Về hộ gia đình, những gia đình có thành viên trụ cột ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên phải chịu lạm phát ở mức 5,3%, nhỉnh hơn so với mức trung bình. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát đối với những gia đình có thành viên trụ cột ở độ tuổi từ 39 tuổi trở xuống là 4,9%. Điều này cho thấy người trẻ tuổi ít chịu tác động hơn do lạm phát tăng. Mức tăng giá tiêu dùng đối với các hộ gia đình một thành viên trong năm 2022 là 4,8% , thấp hơn con số 5,1% đối với những hộ gia đình có nhiều hơn 2 người.

Cơ quan thống kê Hàn Quốc cũng nêu rõ dữ liệu trên không được coi là báo cáo chính thức của chính phủ và được công bố với mục đích thử nghiệm.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.