Hàn Quốc thử nghiệm thiết bị bay không người lái để phục vụ chuyển phát

Ngày 31/7, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm hoạt động chuyển phát do thiết bị bay không người lái thực hiện tại các vùng xa của nước này, với hy vọng cải thiện chất lượng sống nơi đây.
Hàn Quốc thử nghiệm thiết bị bay không người lái để phục vụ chuyển phát

Dự án này do Bộ An ninh và Nội vụ, Bưu điện và các cơ quan chính phủ khác của Hàn Quốc cùng thực hiện, nhằm thiết lập một hệ thống chuyển phát công cộng bằng thiết bị bay không người lái, phục vụ cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng xa.

Trong cuộc thử nghiệm này, thiết bị bay không người lái vận chuyển các mặt hàng y tế từ thành phố Dangjin nằm cách thủ đô Seoul 80 km về phía Tây Nam, tới hai đảo ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này. Theo Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc, hoạt động vận chuyển chỉ mất 20 phút, trong khi vận chuyển bằng tàu thường sẽ mất hai tiếng.

Hàn Quốc đặt mục tiêu mở 10 cơ sở chuyển phát của thiết bị bay không người lái. Hàn Quốc là quốc gia có hơn 3.000 hòn đảo, trong đó khoảng 480 hòn đảo có người sinh sống. Người dân trên các hòn đảo này rất khó có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ công cộng khác.

Đầu năm nay, tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu của Mỹ UPS đã lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng.

Theo Báo Tin tức
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.