Hàn Quốc thử nghiệm thiết bị bay không người lái để phục vụ chuyển phát

Ngày 31/7, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm hoạt động chuyển phát do thiết bị bay không người lái thực hiện tại các vùng xa của nước này, với hy vọng cải thiện chất lượng sống nơi đây.
Hàn Quốc thử nghiệm thiết bị bay không người lái để phục vụ chuyển phát

Dự án này do Bộ An ninh và Nội vụ, Bưu điện và các cơ quan chính phủ khác của Hàn Quốc cùng thực hiện, nhằm thiết lập một hệ thống chuyển phát công cộng bằng thiết bị bay không người lái, phục vụ cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng xa.

Trong cuộc thử nghiệm này, thiết bị bay không người lái vận chuyển các mặt hàng y tế từ thành phố Dangjin nằm cách thủ đô Seoul 80 km về phía Tây Nam, tới hai đảo ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này. Theo Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc, hoạt động vận chuyển chỉ mất 20 phút, trong khi vận chuyển bằng tàu thường sẽ mất hai tiếng.

Hàn Quốc đặt mục tiêu mở 10 cơ sở chuyển phát của thiết bị bay không người lái. Hàn Quốc là quốc gia có hơn 3.000 hòn đảo, trong đó khoảng 480 hòn đảo có người sinh sống. Người dân trên các hòn đảo này rất khó có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ công cộng khác.

Đầu năm nay, tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu của Mỹ UPS đã lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng.

Theo Báo Tin tức
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.