(Ngày Nay) Trước đó, Mỹ đã mời Australia, Pháp, Đức, Nhật Bản, Na Uy, Hàn Quốc và Vương quốc Anh, gia nhập liên quân quốc tế để đảm bảo an ninh ở eo biển Hormuz.
Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch gửi một tàu chiến tiên tiến đến khu vực Vùng Vịnh vào tháng 8 để đáp lại yêu cầu từ Mỹ, theo hãng truyền thông CNA.
Tàu Hải quân Hàn Quốc đang tiến hành các hoạt động chống cướp biển ở vùng biển Somalia, gần eo biển Hormuz. Kể từ năm 2009, các tàu chiến Hàn đã hộ tống hàng trăm tàu hàng của nước này và quốc tế trong và xung quanh khu vực Vịnh Aden.
Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh tiếp tục leo thang sau khi một tàu Iran bị hải quân Anh bắt giữ tại Gibraltar vì nghi ngờ vận chuyển dầu đến Syria.
Tới ngày 19/7, một tàu chở dầu của Anh đã bị quân đội Iran bắt giữ và cáo buộc con tàu này đã vi phạm luật hàng hải và phớt lờ các cuộc gọi yêu cầu cứu hộ của một tàu đánh cá Iran trước khi đâm vào nó.
Sau sự cố kể trên, London đã công bố kế hoạch tạo ra một "sứ mệnh bảo vệ hàng hải" của châu Âu nhằm bảo vệ các tàu thương mại đi qua Vịnh Ba Tư.
(Ngày Nay) - Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt so với hôm qua nhưng trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu không để khoảng trống khi thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia tại các địa phương sáp nhập cấp xã.
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của Mỹ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bình Dương, với khoảng 3.000 học sinh đang học tập.
(Ngày Nay) - Theo Thanh tra Chính phủ, kết quả thanh tra cho thấy những sai phạm trong quá trình triển khai 2 dự án có tính hệ thống, vi phạm sau có nguyên nhân từ vi phạm trước.
(Ngày Nay) - Số ca bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó ngành Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa do chưa có vaccine phòng bệnh.
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình.
(Ngày Nay) - Sau thành công vang dội của Anh Trai “Say Hi”, VieON - Vie Channel, thuộc DatVietVAC Group Holdings với 30 năm sáng tạo, tiếp tục hành trình khai phá tài năng trẻ qua Em Xinh “Say Hi” - chương trình âm nhạc thực tế tìm kiếm thế hệ nữ idol mới của VPOP. Đây là những cô gái sở hữu Real Aura - khí chất tỏa sáng tự nhiên, cháy hết mình trong âm nhạc, không ngừng vượt qua giới hạn và biến hóa trong nghệ thuật, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của người con gái Việt.
(Ngày Nay) - Thủ tướng đề nghị các trường đại học của hai nước phối hợp chặt chẽ xây dựng kế hoạch hợp tác mang tính dài hạn, bền vững, thiết thực và hiệu quả với các hình thức đa dạng, sáng tạo, linh hoạt.
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.