Hàn Quốc thúc đẩy một tuyên bố sớm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 7/6 tuyên bố, nước này đang thúc đẩy một thỏa thuận sớm với Triều Tiên và Mỹ nhằm chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên, một động thái chính trị mang tính biểu tượng mở đường cho một nền hòa bình trên bán đảo.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk. (Nguồn: Yonhap)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk. (Nguồn: Yonhap)

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk nêu rõ: "Đang diễn ra các cuộc thảo luận ba bên giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ về tuyên bố kết thúc chiến tranh."

Người phát ngôn cho biết, Hàn Quốc sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với hai bên còn lại nhằm đưa ra một tuyên bố chấm dứt chiến tranh sớm nhất có thể.

Ông Noh Kyu-duk không đi sâu vào chi tiết và chỉ nói rằng Bình Nhưỡng và Washington cũng đang thảo luận với nhau về phi hạt nhân hóa và một sự đảm bảo an ninh, tất cả đều liên quan tới việc chính thức chấm dứt chiến tranh.

Trả lời phóng viên về kết quả cuộc gặp với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng vấn đề thỏa thuận kết thúc chiến tranh đã được thảo luận. Ông Trump chỉ rõ rằng, vấn đề này sẽ nằm trong chương trình nghị sự khi ông đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

Trong trường hợp đạt tiến triển tốt, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng với hai nhà lãnh đạo có thể tham gia một hiệp ước ba bên và một buổi lễ tại Singapore. Ba nước cũng có thể sẽ tổ chức một sự kiện riêng biệt thay thế tại Panmunjom trong khu phi quân sự (DMZ).

Theo Vietnamplus
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
(Ngày Nay) - Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).