Các nghị sỹ Hàn Quốc đã được Cơ quan Tình báo Quốc gia thông báo rằng Triều Tiên và Mỹ có khả năng nối lại đàm phán cấp chuyên viên nhằm loại bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom, khu biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Reuters đưa tin, ngày 24/9, các nghị sỹ Hàn Quốc đã được Cơ quan Tình báo Quốc gia nước này thông báo rằng Triều Tiên và Mỹ có khả năng nối lại đàm phán cấp chuyên viên nhằm loại bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng trong vòng 2-3 tuần tới.
Phát biểu với phóng viên, các nghị sỹ này cho hay cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ diễn ra trong năm nay, nếu cuộc thương lượng nêu trên đạt tiến triển, song không cung cấp bằng chứng cụ thể.
Theo các nghị sỹ này, ông Kim Jong-un có khả năng cũng sẽ đến Trung Quốc để tổ chức cuộc gặp thứ năm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình trước khi tổ chức bất kỳ cuộc gặp thượng đỉnh nào với Tổng thống Trump.
(Ngày Nay) - Nhiều bài viết và báo cáo của các hãng truyền thông, diễn đàn quốc tế cho rằng Việt Nam đang bước sang thời kỳ mới, với tầm nhìn và cải cách mang tính cấu trúc, tạo nền móng cho tăng trưởng bền vững.
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
(Ngày Nay) - Một đợt không kích quy mô lớn đã làm hư hại 24 cơ sở năng lượng Ukraine, gây mất điện hàng loạt và ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống người dân.
(Ngày Nay) - Theo Thủ tướng, hội nhập quốc tế phải được triển khai đồng bộ, sâu rộng, toàn diện, hiệu quả hơn, chuyển từ xin-nhận, gia nhập, tham gia sang chủ động đóng góp, xây dựng và định hình quan hệ quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 14/1, Lễ tang Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng với nghi thức cấp Nhà nước đã diễn ra tại nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.