Hãng tin Yonhap đưa tin ngày 28/11, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo đã bác bỏ khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc (NHRCK) về việc đưa ra các hướng dẫn cho việc nhập viện của người chuyển giới.
Đầu năm nay, NHRCK đã đưa ra khuyến nghị sau khi nhận được đơn thỉnh cầu từ một phụ nữ chuyển giới, người cách đây 2 năm đã cố gắng nhập viện ở khu dành cho nữ nhưng không thành công. Cụ thể, người phụ nữ chuyển giới muốn nhập viện tại Bệnh viện Đại học Seoul vào tháng 10/2021 do dị ứng thuốc. Nhưng người này được thông báo rằng cô phải nhập viện ở khu dành cho nam vì cô được ghi nhận giới tính là nam trong sổ đăng ký cư trú. Người này - chưa trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính - cuối cùng đã từ bỏ việc nhập viện sau khi tranh cãi với bệnh viện và nộp đơn khiếu nại lên NHRCK, cho rằng mình bị phân biệt đối xử dựa trên định danh giới tính.
Theo NHRCK, người phụ nữ chuyển giới kể trên đã bị đối xử bất công và khuyến nghị cần có hướng dẫn riêng về việc sử dụng các cơ sở y tế của người chuyển giới.
Tuy nhiên, bác bỏ khuyến nghị của NHRCK, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết có những giới hạn trong việc dự đoán trước hoàn cảnh của tất cả người chuyển giới và đưa ra các hướng dẫn cụ thể. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo: “Việc thiết lập và đề xuất các hướng dẫn thống nhất về việc sử dụng phòng bệnh cho người chuyển giới tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước cần phải được xem xét cẩn thận dựa trên sự đồng thuận của xã hội”.
(Ngày Nay) - Dự kiến năm 2027, thí sinh thi trên máy tính và thi trên giấy, sử dụng chung nội dung đề thi đối với các môn trắc nghiệm, khác nhau chủ yếu ở phương thức làm bài và ghi nhận kết quả.
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Việt Nam đến năm 2030, 100% gia đình có trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em bằng các hình thức khác nhau; 100% học sinh được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ.
(Ngày Nay) - Khu vực Trung Đông một lần nữa khiến thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh khi xuất hiện các biến số mới liên quan lực lượng Houthi ở Yemen và eo biển Bab el-Mandeb ở Biển Đỏ.
(Ngày Nay) - Tây Ban Nha dự báo đợt nắng nóng mới từ ngày 29/7 có thể khiến nhiệt độ lên tới 42 độ C ở một số khu vực, tại Pháp, nhiệt độ có thể đạt 40 độ C kèm gió khô, tiếp tục gây áp lực cho công tác chữa cháy.
(Ngày Nay) - Ngày 27/7, Liên hợp quốc (LHQ) đã khai mạc cuộc họp kéo dài 6 ngày tại thủ đô Nairobi của Kenya nhằm đánh giá tiến độ thực hiện 23 mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học được đề ra trong Khuôn khổ Đa dạng sinh học toàn cầu Côn Minh - Montreal năm 2022.
(Ngày Nay) - Trung tâm Y tế khu vực phía Bắc Yatsushiro, nằm tại thị trấn Hikawa, tỉnh Kumamoto (Nhật Bản), cho biết tính đến 18h ngày 28/7 theo giờ địa phương (16h cùng ngày theo giờ Việt Nam) đã có hơn 50 người bị thương do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra trước đó cùng ngày, trong số này có một số người bị đồ vật đè làm gãy xương.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững ký Quyết định số 84/QĐ-HĐQGPTBV ngày 27/7/2026 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng này.
(Ngày Nay) - Tại Rome, ngày 27/7, 10 nhà hát lịch sử tại miền Trung Italy đã chính thức được Tổ chức Khoa học, giáo dục và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới trong kỳ họp thứ 48 diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), qua đó nâng tổng số di sản thế giới của Italy lên 62, tiếp tục dẫn đầu thế giới về số lượng danh hiệu này.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/7, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra mưa cường độ lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh được cảnh báo tại nhiều địa phương.
(Ngày Nay) - Nhà văn trinh thám nổi tiếng Nhật Bản, ông Keigo Higashino, đã qua đời ở tuổi 68, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong cộng đồng độc giả trên khắp châu Á.