Hàn Quốc từ chối yêu cầu về hướng dẫn nhập viện cho người chuyển giới

0:00 / 0:00
0:00
Hãng tin Yonhap đưa tin ngày 28/11, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo đã bác bỏ khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc (NHRCK) về việc đưa ra các hướng dẫn cho việc nhập viện của người chuyển giới.
Hàn Quốc từ chối yêu cầu về hướng dẫn nhập viện cho người chuyển giới

Đầu năm nay, NHRCK đã đưa ra khuyến nghị sau khi nhận được đơn thỉnh cầu từ một phụ nữ chuyển giới, người cách đây 2 năm đã cố gắng nhập viện ở khu dành cho nữ nhưng không thành công. Cụ thể, người phụ nữ chuyển giới muốn nhập viện tại Bệnh viện Đại học Seoul vào tháng 10/2021 do dị ứng thuốc. Nhưng người này được thông báo rằng cô phải nhập viện ở khu dành cho nam vì cô được ghi nhận giới tính là nam trong sổ đăng ký cư trú. Người này - chưa trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính - cuối cùng đã từ bỏ việc nhập viện sau khi tranh cãi với bệnh viện và nộp đơn khiếu nại lên NHRCK, cho rằng mình bị phân biệt đối xử dựa trên định danh giới tính.

Theo NHRCK, người phụ nữ chuyển giới kể trên đã bị đối xử bất công và khuyến nghị cần có hướng dẫn riêng về việc sử dụng các cơ sở y tế của người chuyển giới.

Tuy nhiên, bác bỏ khuyến nghị của NHRCK, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết có những giới hạn trong việc dự đoán trước hoàn cảnh của tất cả người chuyển giới và đưa ra các hướng dẫn cụ thể. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo: “Việc thiết lập và đề xuất các hướng dẫn thống nhất về việc sử dụng phòng bệnh cho người chuyển giới tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước cần phải được xem xét cẩn thận dựa trên sự đồng thuận của xã hội”.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".