Hàn Quốc và ASEAN sẽ nâng cấp quan hệ lên một mức độ mới

Ngoại trưởng Hàn Quốc nêu rõ: "Hội nghị thượng đỉnh này sẽ là một cơ hội mà tại đó, quan hệ Hàn Quốc-ASEAN có thể được nâng cấp thành một mức độ khác, bằng cách lập kế hoạch trước cho 30 năm tới."
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 24/11 cho rằng hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ là một điểm gặp gỡ của các nước tham dự để đánh giá rõ hơn quan hệ ở mức độ khác cho một vài thập kỷ tới và xa hơn nữa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, nhà ngoại giao hàng đầu Hàn Quốc nêu rõ: "Mối quan hệ Hàn Quốc-ASEAN 30 năm qua là một điểm khác của một sự chuyển tiếp to lớn sau tuyên bố về Chính sách phương Nam mới.

Hội nghị thượng đỉnh này sẽ là một cơ hội mà tại đó, quan hệ Hàn Quốc-ASEAN có thể được nâng cấp thành một mức độ khác, bằng cách lập kế hoạch trước cho 30 năm tới."

Bà Kang đã đưa ra nhận định trên trước thềm phiên khai mạc chính thức của hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm quan hệ Hàn Quốc-ASEAN dự kiến diễn ra vào ngày 25/11./.

Theo Vietnamplus
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.