Hàn Quốc và ASEAN sẽ nâng cấp quan hệ lên một mức độ mới

Ngoại trưởng Hàn Quốc nêu rõ: "Hội nghị thượng đỉnh này sẽ là một cơ hội mà tại đó, quan hệ Hàn Quốc-ASEAN có thể được nâng cấp thành một mức độ khác, bằng cách lập kế hoạch trước cho 30 năm tới."
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 24/11 cho rằng hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ là một điểm gặp gỡ của các nước tham dự để đánh giá rõ hơn quan hệ ở mức độ khác cho một vài thập kỷ tới và xa hơn nữa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, nhà ngoại giao hàng đầu Hàn Quốc nêu rõ: "Mối quan hệ Hàn Quốc-ASEAN 30 năm qua là một điểm khác của một sự chuyển tiếp to lớn sau tuyên bố về Chính sách phương Nam mới.

Hội nghị thượng đỉnh này sẽ là một cơ hội mà tại đó, quan hệ Hàn Quốc-ASEAN có thể được nâng cấp thành một mức độ khác, bằng cách lập kế hoạch trước cho 30 năm tới."

Bà Kang đã đưa ra nhận định trên trước thềm phiên khai mạc chính thức của hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm quan hệ Hàn Quốc-ASEAN dự kiến diễn ra vào ngày 25/11./.

Theo Vietnamplus
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".