Hàn Quốc và Trung Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/3, các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc đã điện đàm để thảo luận về tác động của vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới thực hiện gần đây.
 Hàn Quốc và Trung Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tham gia cuộc điện đàm có đặc phái viên hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc, ông Noh Kyu-duk, và người đồng cấp Trung Quốc Lưu Hiểu Minh (Liu Xiaoming). Hai bên đã nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp để "quản lý một cách ổn định" tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, bao gồm việc ngăn chặn tình hình diễn biến xấu đi. Đặc biệt, ông Noh đã đề nghị Trung Quốc phát huy vai trò mang tính xây dựng, cho rằng cộng đồng quốc tế cần có phản ứng đồng điệu để thúc giục Triều Tiên lập tức dừng leo thang căng thẳng và trở lại con đường đối thoại và giải pháp ngoại giao.

Trước đó, ngày 24/3, Triều Tiên đã phóng thử Hwasongpho-17, một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tên lửa được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, đã đạt đến độ cao tối đa 6.248,5 km và bay quãng đường 1.090 km trong 4.052 giây trước khi bắn trúng mục tiêu trên biển. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, Triều Tiên tiến hành một vụ thử ICBM hoàn chỉnh và là lần phóng thử vũ khí thứ 12 được Bình Nhưỡng thực hiện trong năm nay.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.