Hàn Quốc và Trung Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/3, các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc đã điện đàm để thảo luận về tác động của vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới thực hiện gần đây.
 Hàn Quốc và Trung Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tham gia cuộc điện đàm có đặc phái viên hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc, ông Noh Kyu-duk, và người đồng cấp Trung Quốc Lưu Hiểu Minh (Liu Xiaoming). Hai bên đã nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp để "quản lý một cách ổn định" tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, bao gồm việc ngăn chặn tình hình diễn biến xấu đi. Đặc biệt, ông Noh đã đề nghị Trung Quốc phát huy vai trò mang tính xây dựng, cho rằng cộng đồng quốc tế cần có phản ứng đồng điệu để thúc giục Triều Tiên lập tức dừng leo thang căng thẳng và trở lại con đường đối thoại và giải pháp ngoại giao.

Trước đó, ngày 24/3, Triều Tiên đã phóng thử Hwasongpho-17, một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tên lửa được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, đã đạt đến độ cao tối đa 6.248,5 km và bay quãng đường 1.090 km trong 4.052 giây trước khi bắn trúng mục tiêu trên biển. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, Triều Tiên tiến hành một vụ thử ICBM hoàn chỉnh và là lần phóng thử vũ khí thứ 12 được Bình Nhưỡng thực hiện trong năm nay.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.