Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

(Ngày Nay) - Sau khi ăn bánh mì vào buổi chiều, hàng chục công nhân đã bị nôn ói, tiêu chảy và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Hàng chục công nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì. - Ảnh: Dân Trí
Hàng chục công nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì. - Ảnh: Dân Trí

Ngày 23/8, trao đổi với PV báo điện tử VTC News, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng công an huyện Krông Búk cho biết, cơ quan điều tra vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu bánh mì để xét nghiệm, sau khi hàng chục công nhân bị ngộ độc nhập viện trong đêm.

Người bán bánh mì là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (trú cùng huyện). Công an đang lấy lời khai người này.

“Đơn vị cũng đang rà soát các điểm buôn bán thực phẩm, đồng thời tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc. Qua kiểm tra ban đầu, công nhân của công ty TNHH và Sản xuất nông sản Sapo Đắk Lắk trong lúc trực ca đêm đã nhờ bảo vệ đi mua bánh mì về ăn, Thượng tá Tuấn nói.

Như Dân Trí đã đưa tin, trước đó, vào chiều tối 22/8, có khoảng 100 công nhân của công ty này ở lại tăng ca đã ăn bánh mì. Sau khi ăn xong, có khoảng 36 công nhân có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thị xã Buôn Hồ và Bệnh viện Hòa Bình.

Bác sĩ Y Nhân Mlô - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện tiếp nhận 15 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị nôn ói, đau bụng, mệt, khó thở và tiêu chảy. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu các bệnh nhân. Hiện nay, sức khỏe 15 bệnh nhân đã cơ bản ổn định, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Còn theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (Thị xã Buôn Hồ) cho biết, trong đêm 22/8, bệnh viện tiếp nhận 21 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã tiến hành sàng lọc, cấp cứu. Hiện các bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Hiện ngành Y tế đã lấy mẫu thức ăn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
 Nghị quyết 57: Đổi mới sáng tạo, tạo cơ chế để cấc viện nghiên cứu, doanh nghiệp phát triển
Nghị quyết 57: Đổi mới sáng tạo, tạo cơ chế để cấc viện nghiên cứu, doanh nghiệp phát triển
(Ngày Nay) - Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh An Giang công bố danh mục các “bài toán lớn” về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong năm 2026, nhằm định hướng nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.
Tăng giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu
Tăng giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu
(Ngày Nay) - Giá lúa gạo trong nước tuần qua tiếp tục tăng, xuất khẩu sôi động trở lại trong bối cảnh khách hàng tăng tích trữ, lo ngại chi phí vận chuyển và vật tư leo thang.
Hai tàu khu trục Mỹ tới thiết lập tuyến hàng hải mới tại eo biển Hormuz
Hai tàu khu trục Mỹ tới thiết lập tuyến hàng hải mới tại eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo rằng hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ đã đi qua Eo biển Hormuz để bắt đầu chiến dịch rà phá thủy lôi do IRGC rải. Tuy nhiên, hai bên đã đưa ra những tường thuật hoàn toàn trái ngược về diễn biến liên quan đến một trong các tàu này.