Hàng chục trường đại học tham dự giải cờ online dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giải Cờ vua sinh viên TP.HCM mở rộng lần thứ 6 năm 2021 sẽ diễn ra theo một hình thức đặc biệt, khi những người tham gia không cần phải gặp trực tiếp nhau để thi đấu.
Giải Cờ vua sinh viên TP.HCM mở rộng thu hút nhiều sự quan tâm từ các trường đại học - Ảnh: BTC
Giải Cờ vua sinh viên TP.HCM mở rộng thu hút nhiều sự quan tâm từ các trường đại học - Ảnh: BTC

Giải đấu do trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Liên đoàn Cờ TP.HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 25 đến 26/12.

Đây là giải đấu được tổ chức trong nhiều năm qua, với mục tiêu tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho sinh viên tại các trường đại học trên toàn thành phố cũng như các tỉnh, thành lân cận. Ngoài ra, ban tổ chức giải cũng hy vọng sẽ tìm ra được những VĐV tài năng, có khả năng trở thành kiện tướng, để từ đó đào tạo và phát triển.

Năm nay vì nhiều lý do, nên giải đấu sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng tonerlo.com của Liên đoàn cờ vua thế giới. Tại buổi họp báo, đại diện ban tổ chức cho biết để đảm bảo tính công bằng, tránh gian lận thì giải sẽ áp dụng nhiều hình thức, quy định buộc các VĐV phải tuân thủ.

Theo đó, người tham gia phải chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu mà ban tổ chức đề ra để các trọng tài có thể giám sát. Trong số này có việc yêu cầu các VĐV khi thi đấu qua Zoom phải chia sẻ màn hình để phía ban tổ chức giám sát việc các thí sinh có sử dụng phần mềm hỗ trợ hay không.

Với những VĐV không tuân thủ quy chế sẽ có những hình thức xử lý, trong đó có thể bao gồm việc bị loại khỏi giải.

Mặc dù phải tổ chức thi đấu trực tuyến, nhưng giải năm nay vẫn thu hút được 211 VĐV tới từ 26 trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
(Ngày Nay) - Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc trong tháng 9 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 14 năm. Nguyên nhân chính là do nhà chức trách nước này đang nỗ lực "bơm" ngoại tệ để chặn đà trượt giá quá mức của đồng won trước đồng USD.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đang nghiên cứu hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba), sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần thứ 5 vào ngày 3/10 và chuyển Viện Kiểm sát.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
(Ngày Nay) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận được thực hiện vài giờ sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, chỉ hai ngày sau vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội - 68 năm chuyển mình mạnh mẽ
(Ngày Nay) - Nhìn lại chặng đường đã qua, Thủ đô Hà Nội có thể tự hào khi đạt được những thành tựu rất to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của cả nước.
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được bác sĩ thăm khám sức khỏe tại tòa ngày 5/10. - Ảnh: Thanh Niên
VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy đất nhà nước số 185 Hai Bà Trưng. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương.
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
(Ngày Nay) - Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.