Hàng chục trường đại học tham dự giải cờ online dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giải Cờ vua sinh viên TP.HCM mở rộng lần thứ 6 năm 2021 sẽ diễn ra theo một hình thức đặc biệt, khi những người tham gia không cần phải gặp trực tiếp nhau để thi đấu.
Giải Cờ vua sinh viên TP.HCM mở rộng thu hút nhiều sự quan tâm từ các trường đại học - Ảnh: BTC
Giải Cờ vua sinh viên TP.HCM mở rộng thu hút nhiều sự quan tâm từ các trường đại học - Ảnh: BTC

Giải đấu do trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Liên đoàn Cờ TP.HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 25 đến 26/12.

Đây là giải đấu được tổ chức trong nhiều năm qua, với mục tiêu tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho sinh viên tại các trường đại học trên toàn thành phố cũng như các tỉnh, thành lân cận. Ngoài ra, ban tổ chức giải cũng hy vọng sẽ tìm ra được những VĐV tài năng, có khả năng trở thành kiện tướng, để từ đó đào tạo và phát triển.

Năm nay vì nhiều lý do, nên giải đấu sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng tonerlo.com của Liên đoàn cờ vua thế giới. Tại buổi họp báo, đại diện ban tổ chức cho biết để đảm bảo tính công bằng, tránh gian lận thì giải sẽ áp dụng nhiều hình thức, quy định buộc các VĐV phải tuân thủ.

Theo đó, người tham gia phải chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu mà ban tổ chức đề ra để các trọng tài có thể giám sát. Trong số này có việc yêu cầu các VĐV khi thi đấu qua Zoom phải chia sẻ màn hình để phía ban tổ chức giám sát việc các thí sinh có sử dụng phần mềm hỗ trợ hay không.

Với những VĐV không tuân thủ quy chế sẽ có những hình thức xử lý, trong đó có thể bao gồm việc bị loại khỏi giải.

Mặc dù phải tổ chức thi đấu trực tuyến, nhưng giải năm nay vẫn thu hút được 211 VĐV tới từ 26 trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.