Hàng loạt lò gạch thủ công gây ô nhiễm

Hiện nay trên địa bàn TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum có nhiều lò gạch thủ công đang hoạt động, nằm xen lẫn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Hàng loạt lò gạch thủ công gây ô nhiễm

Ông A Hnhưr (63 tuổi) ở thôn Kon Tu, xã Đăk Blà, TP Kon Tum, cho biết: Trong làng hiện có hơn 10 lò gạch thủ công nằm sát nhà dân; mỗi lần đốt liên tục 3 ngày 3 đêm, khói của lò gạch màu đen ngòm, có mùi rất khó thở. Nhà tôi phải đóng kín cửa vì nếu mở thì khói bay vào khắp nhà. Khói đen từ lò gạch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân mà còn khiến hoa màu bị thiệt hại nặng nề. Ngoài ra, việc đào đất sét để làm gạch từ nhiều năm nay đã làm con suối Chà Mòn phía sau làng liên tục bị xói lở và ô nhiễm.

Hiện trên địa bàn TP Kon Tum có hàng trăm lò gạch thủ công hoạt động, nằm rải rác tại các xã: Kroong, Hòa Bình, Ngọk Bay và Đăk Blà và phường Ngô Mây, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân. Đề nghị chính quyền TP Kon Tum sớm có giải pháp di dời và xử lý dứt điểm.

Theo Quân Đội Nhân Dân
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.