Hàng nghìn người Đức, Nhật tuần hành phản đối phân biệt chủng tộc

Người dân tại các thành phố như Berlin, Leipzig và Hamburg của Đức duy trì khoảng cách an toàn khi biểu tình trong khi người tuần hành ở Nhật mang theo biểu ngữ "Phân biệt chủng tộc là một đại dịch."
Người dân tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 14/6, hàng nghìn người đã tuần hành tại nhiều thành phố của Đức nhằm phản đối phân biệt chủng tộc và kêu gọi đảm bảo các điều kiện công bằng hơn, bao gồm cả việc chia sẻ gánh nặng liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người dân tại các thành phố như Berlin, Leipzig và Hamburg đã hưởng ứng lời kêu gọi từ phong trào cấp tiến Unteilbar và duy trì khoảng cách an toàn khi biểu tình.

Ban tổ chức cho biết khoảng 5.000 người đã đăng ký tham gia, trong khi cảnh sát đã chuẩn bị cho trường hợp có 20.000 người xuống đường.

Cuối tuần trước, hơn 10.000 người đã tập trung tại thủ đô Berlin mang theo biểu ngữ ủng hộ phong trào "Quyền sống của người da màu."

Trong cuộc biểu tình mới nhất, ban tổ chức đã đề ra các mục tiêu lớn hơn, như cải thiện điều kiện việc làm, chi trả lương cho toàn bộ người di cư, giảm giá nhà, đảm bảo quyền của người tị nạn, khởi động lại nền kinh tế, cho phép người lao động có nhiều tiếng nói hơn trong việc điều hành công ty.

Trên trang chủ, Unteilbar đã hối thúc người dân tham gia biểu tình có trách nhiệm trong bối cảnh dịch bệnh, kêu gọi những người tham gia giữ khoảng cách 3m để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Cùng ngày, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hàng nghìn người đã tuần hành nhằm kêu gọi chấm dứt phân biệt chủng tộc và hành vi bạo lực của cảnh sát.

Những người biểu tình đã tuần hành qua các quận như Shibuya và Harajuku mang theo biểu ngữ "Phân biệt chủng tộc là một đại dịch" và "Không công lý, không hòa bình." Ban tổ chức ước tính có khoảng 3.500 người đã tham gia biểu tình.

Trong những ngày qua, làn sóng biểu tình đã xảy ra tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới nhằm phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc sau vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis, thuộc bang Minnesota của Mỹ.

Biểu tình lan rộng bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn với các hành vi cướp phá và đối đầu với cảnh sát tại nhiều thành phố lớn của Mỹ.

Theo Vietnamplus
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Ảnh minh hoạ: Nhân Dân
Rãnh áp thấp gây mưa dông, gió giật mạnh trên biển
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 22-1, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở phía nam và vùng biển phía đông giữa Biển Đông có mưa dông. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.