Hàng nghìn xác chim di cư bị nghi nhiễm cúm dạt vào bờ biển Canada

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng Canada cho biết hàng nghìn xác chim biển di cư đã trôi dạt vào các bờ biển phía Đông trong tuần này. Báo cáo sơ bộ cho thấy những con chim chết do nhiễm cúm gia cầm.
Hàng nghìn xác chim di cư bị nghi nhiễm cúm dạt vào bờ biển Canada

Trung tâm môi trường và biến đổi khí hậu Canada đang tiến hành điều tra thêm để xác nhận xem liệu những con chim chết này có nhiễm cúm gia cầm hay không. Mòng biển cá trích châu Âu, mòng biển Iceland, quạ Mỹ và các loài quạ khác là những loài thường nhiễm cúm gia cầm nhất.

Cơ quan Bảo vệ Động vật Hoang dã Canada đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh Newfoundland và Labrador, miền Đông Canada để ngăn chặn virus cúm lây lan. Kể từ tháng 5/2022, Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (CFIA) xác nhận 13 ổ dịch cúm gia cầm ở tỉnh Newfoundland. Trong khi đó, Hiệp hội phòng chống ngược đãi động vật British Columbia cho biết virus cúm gia cầm độc lực cao đang lây lan nhanh tại đảo Vancouver, ảnh hưởng đến nhiều loài gia cầm như cú sừng, đại bàng đầu trắng, diệc xanh lớn, quạ, vịt và ngỗng.

Theo Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới, cúm gia cầm gây tỷ lệ chết cao và trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành chăn nuôi. Virus cúm lây lan tự nhiên từ các loài chim hoang dã sang vật nuôi, các loài chim cũng như những loài động vật khác.

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.