Hàng trăm người tháo chạy khỏi Saigon Center vì khói từ... máy phát điện

(Ngày Nay) - Trung tâm thương mại Sài Gòn Center (quận 1) bốc khói khiến hàng trăm người bỏ chạy thục mạng tạo ra khung cảnh náo loạn.
Nhiều người hốt hoảng bỏ chạy ra khỏi tòa nhà.
Nhiều người hốt hoảng bỏ chạy ra khỏi tòa nhà.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, vụ việc xảy ra vào chiều 9/8, tại toà nhà Saigon Center trên đường Lê Lợi, (phường Bến Nghé, quận 1) TP.HCM khiến hàng trăm người tháo chạy xuống đường.

Thông tin ban đầu đăng tải trên báo Pháp luật TP.HCM, vào khoảng 14h chiều ngày 9/8, nhiều người làm việc trong tòa nhà Sài Gòn Center hốt hoảng phát hiện mùi khói rồi chuông báo cháy hú vang nên bỏ chạy ra ngoài.

Hàng trăm người tháo chạy khỏi Saigon Center vì khói từ... máy phát điện ảnh 1

Tòa nhà trung tâm thương mại giữa lòng TPHCM bốc khói

Khói bốc lên nghi ngút từ tòa nhà trung tâm thương mại Sài Gòn Center (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM). Ngay đó, còi báo động cháy vang lên khiến hàng trăm người chạy ra đường.

Khung cảnh thêm phần hỗn loạn khi có người nói rằng thang máy có người bị ngạt khói. Tất cả những người đang có mặt ở tòa nhà tìm mọi cách tháo chạy xuống đường tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Đến khoảng 14h45, tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi tập trung rất đông người dân. Phía trên cao của tòa nhà trung tâm thương mại, khói đen bốc lên nghi ngút. Một đoạn đường được phong tỏa, CSGT có mặt phân luồng giao thông.

Hàng trăm người tháo chạy khỏi Saigon Center vì khói từ... máy phát điện ảnh 2

Hàng nghìn người tập trung đông các tuyến đường xung quanh tòa nhà Sài Gòn Center

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM nhanh chóng có mặt để kiểm soát tình hình, cứu hộ cứu nạn. Đến khoảng 15h, các bảo vệ thông báo trên loa rằng không có cháy, mọi việc trong tầm kiểm soát và mọi người có thể quay lại tòa nhà làm việc bình thường.

Trao đổi với PV báo Vietnamnet, đại diện cơ quan chức năng cho biết, toà nhà bốc khói nghi ngút là do máy phát điện gặp sự cố, không phải cháy. 

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.