Hé lộ nguyên nhân mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ

Hai vợ chồng Lò Thị Pưng mới cưới nhau, cháu bé 6 tuổi là con riêng của anh chồng với vợ trước. Trước khi xảy ra sự việc, cháu bé được gửi sang bà nội chăm sóc.
Đối tượng Lò Thị Pưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
Đối tượng Lò Thị Pưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La vừa bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai) để điều tra làm rõ về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án là cháu Lò Văn T. (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Pưng khai nhận do anh Lò Văn L. (34 tuổi, chồng Pưng) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã nghĩ ra kế sẽ dùng thuốc diệt cỏ ép cháu T. uống với mục đích để cháu bé ốm đau dai dẳng.

Pưng chỉ nghĩ đơn giản là nếu con thường xuyên bị ốm, anh L. sẽ không bỏ nhà đi nữa... Theo lực lượng công an cơ sở, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn L. kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh L. đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn T.

Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã khiến anh L. thường xuyên bỏ nhà đi. Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu T. không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Hé lộ nguyên nhân mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ ảnh 1 Chân dung mẹ kế sát hại con riêng 6 tuổi của chồng.

Vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu T. đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. 

Sau đó, cháu T. được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đã đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào 17h cùng ngày. Nhận định về vụ việc đau lòng ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay cho biết: “Động cơ giết người của Lò Thị Pưng là cố tình chứ không phải vô ý”. Đáng lưu ý, theo người dân xung quanh, Pưng được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Theo Gia Đình và Xã Hội

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.