Hé lộ nguyên nhân vụ xe khách lao xuống sông làm 9 người thương vong

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ xe khách lao xuống sông khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương, bước đầu, lái xe cho biết do buồn ngủ, mất lái.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong, tài xế xe khách cũng là một trong những người bị thương và đang được điều trị tại Phòng khám đa khoa Tuấn Linh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Danh tính tài xế xe khách được xác định là Lê Văn Tùng (sinh năm 1989, trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Tài xế lái xe cho biết: "Tôi thường xuyên chạy tuyến Bắc Giang - Sài Gòn. Thời điểm xảy ra sự việc là lúc tôi buồn ngủ. Còn trước đó (khoảng lúc 3h) do tránh lốp xe trên đường nên hông xe có va vào hộ lan ven đường. Trên xe có hơn 20 hành khách cả người già, trẻ nhỏ".

Hé lộ nguyên nhân vụ xe khách lao xuống sông làm 9 người thương vong ảnh 1

Lái xe Lê Văn Tùng

Bác sĩ Lê Văn Tuấn - Giám đốc Phòng khám đa khoa Tuấn Linh ở Tĩnh Gia cho biết, có 8 người được đưa tới phòng khám. Đa phần các nạn nhân bị đa chấn thương, xây xước, trong đó, có 1 trường hợp bị nặng đã được làm thủ tục chuyển luôn ra bệnh viện Việt Đức.

Nạn nhân bị tử vong được xác định là Vũ Thị Ngân (1941, Thôn Tân An, xã An Thượng, huyện Yên Thế, Bắc Giang). 8 hành khách khác bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, thông tin về vụ việc, báo Lao động đưa tin, vào khoảng 5h sáng ngày 4/6, trên tuyến QL1A (đoạn qua địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), xe khách mang BKS 98B - 021.48 đang lưu thông trên đường bất ngờ lao qua lan can rơi xuống sông.

Hé lộ nguyên nhân vụ xe khách lao xuống sông làm 9 người thương vong ảnh 2

Chiếc xe sau khi được cẩu lên bờ

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với người dân phá cửa kính cứu người mắc kẹt trong xe, đồng thời nỗ lực đưa chiếc ô tô lên bờ để xác định danh tính số người thương vong trên xe. Bước đầu, danh tính lái xe khách được xác định là Lê Văn Tùng, TTXVN đưa tin.

Đến 9 giờ cùng ngày đã có 1 người chết và ít nhất là 8 người bị thương; trong đó 1 người bị thương nặng đã được chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.