Đám cháy xảy ra vào lúc 0h10 rạng sáng 16/12 tại căn nhà số 453/6 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3, TP.HCM).
Ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại tầng trệt căn nhà, sau đó lan các tầng trên khiến những người trong nhà trở tay không kịp.
Nhập mô tả ảnhTheo người dân tại hiện trường, lúc phát hiện cháy, ngọn lửa chưa lớn nên mọi người hô hoán, dùng bình chữa cháy mini nhưng không có kết quả vì căn nhà khóa trái.
Lúc này, những người trong nhà thức giấc tìm cách thoát ra. Một số người đã nhanh chân nhảy xuống. Khi lực lượng cứu hỏa xuống thì đám cháy bắt đầu lan nhanh, cháy lớn.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 3 đã đưa 10 xe cứu hỏa xuống hiện trường dập lửa. Khoảng 10 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt.
6 xe máy, 2 xe đạp và một số đồ đạc có giá trị khác bị thiêu rụi. Đám cháy thiêu rụi hoàn toàn 53,2 m2 diện tích tầng trệt căn nhà.
Các nạn nhân tử vong: Hai vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Thủy (37 tuổi) và Trần Anh Thăng (47 tuổi, quê Bắc Giang) cùng 3 đứa con Trần Ngọc Thiên Kim (1 tuổi), Trần Ngọc Bảo Hân (5 tuổi), Trần Ngọc Vân Anh (7 tuổi) và cháu ông Thăng là Phạm Ngọc Thúy Vy (36 tuổi, quê Đồng Nai). Hai chị phụ quán cà phê cho vợ chồng ông Thăng là Nguyễn Thị Hằng (24 tuổi) và Nguyễn Thị Huyền (24 tuổi) chỉ bị thương, đang cấp cứu tại Bệnh viện 115.
Trong sáng 16/12, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng ông Võ Quốc Thái, Chủ tịch UBND quận 3 đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phụ hậu quả vụ cháy.
Theo cơ quan chức năng, căn nhà này được vợ chồng ông Thăng thuê để làm quán cà phê ở tầng trệt, tầng trên được một số người thuê lại để ở. Khi xảy ra vụ cháy có 10 người trong nhà, trong đó có 4 người ở trên lầu 1 đã thoát ra ngoài được, 6 người ở tầng trệt kẹt lại tử nạn.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.
(Ngày Nay) - Một trong những vấn đề trọng tâm khiến châu Âu lo ngại là việc đóng cửa eo biển Hormuz, tác nhân chính khiến giá dầu tăng vọt và làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu hàng không tại "lục địa già''.
(Ngày Nay) - Theo công tố viên, việc triển khai thiết bị bay vào tháng 10/2024 nhằm kích động phản ứng từ Triều Tiên, qua đó tạo cớ phục vụ kế hoạch thiết quân luật không thành công của ông Yoon Suk Yeol sau đó.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nêu rõ không có lý do để chần chừ, cần khẩn trương đưa hai trung tâm vào vận hành theo tinh thần “có đi thì mới có đến”.
(Ngày Nay) - Việc phát hiện cửa hang Thiên Cung được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt khi xác định đây có thể là tuyến dòng chảy cổ của sông Hang Tối đồng thời có mối liên kết thủy văn với sông Chày.