Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi từng bị kiểm điểm thế nào trước tập thể?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi từng bị kiểm điểm trước tập thể sư phạm và rút kinh nghiệm với những thiếu sót xảy ra tại nhà trường.
Trường tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)
Trường tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)

Những ngày qua, thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn – giáo viên Anh văn, trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) nộp đơn đề nghị xin nghỉ việc có lý do: “… tởm nhất là vấn nạn dối trá…” trong ngành giáo dục đã gây xôn xao dư luận. Thầy Ngọc Sơn cho biết, do thầy đã từng gặp riêng để nhắc nhở hiệu trưởng khi biết có sai phạm.

Thầy Ngọc Sơn cũng đã có ý kiến trong buổi họp nhưng Ban Giám hiệu nhà trường vẫn không thay đổi. Thầy làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng và đã có kết luận nhưng không được xử lý theo đúng quy định. Vậy, Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Lợi từng sai phạm những gì?

Theo tìm hiểu của Phóng viên Tạp chí Ngày Nay, ngày 3/7/2020, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã có thông báo số 748/TB-PGDĐT kết luận về cuộc họp với ban thi đua trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Nội dung thông báo thể hiện, ngày 30/6/2020, Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành có buổi họp với Ban thi đua trường Tiểu học An Lợi. Qua buổi họp với các nội dung có liên quan đến bản tiêu chí thi đua năm học 2019-2020.

Phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận công tác thi đua khen thưởng, ban thi đua trường Tiểu học An Lợi sử dụng bản tiêu chí thi đua của các năm học trước, rà soát, bổ sung chỉnh sửa các nội dung rồi phát về tổ khối để giáo viên trong tổ đóng góp.

Tại Hội nghị cán bộ công chức viên chức trường Tiểu học An Lợi năm học 2019-2020, các viên chức trong nhà trường tiếp tục có ý kiến đóng góp cho bản tiêu chí thi đua, nhà trường in thành bản tiêu chí thi đua chính thức rồi dán công khai tại nhà trường.

Tuy nhiên qua kiểm tra hồ sơ có được tại trường thì không ghi nhận được Ban thi đua nhà trường có giải trình các ý kiến đóng góp của viên chức nhà trường là chưa đúng với quy định. Ban thi đua nhà trường không ghi nhận được số lượng người tán thành Nghị quyết của hội nghị. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành kết luận, trách nhiệm này của trưởng ban thi đua trường Tiểu học An Lợi, hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo có ý kiến rằng, Trưởng ban thi đua nhà trường, hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Trong tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức dẫn đến bản tiêu chí thi đua năm học 2019-2020 của trường Tiểu học An Lợi chưa đầy đủ, để xảy ra phản ánh.

Trưởng ban thi đua – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi bổ sung các nội dung ý kiến của viên chức đóng góp cho nhà trường đã được thông qua hội đồng sư phạm nhà trường trong hội nghị cán bộ công chức, viên chức, viên chức năm học 2019-2020 ngày 19/10/2019.

Trong các năm sau, khi đóng góp cho bản tiêu chí thi đua năm học, nhà trường phải tiến hành thực hiện theo khoản 3, điều 2, Thông tư 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ để thống nhất bản tiêu chí thi đua năm học.

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi kiểm điểm trước tập thể sư phạm Tiểu học An Lợi và rút kinh nghiệm với những thiếu sót đã chỉ ra ở trên. Báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo hạn chót là ngày 09/7/2020.

TIN LIÊN QUAN
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.