Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi từng bị kiểm điểm thế nào trước tập thể?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi từng bị kiểm điểm trước tập thể sư phạm và rút kinh nghiệm với những thiếu sót xảy ra tại nhà trường.
Trường tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)
Trường tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)

Những ngày qua, thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn – giáo viên Anh văn, trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) nộp đơn đề nghị xin nghỉ việc có lý do: “… tởm nhất là vấn nạn dối trá…” trong ngành giáo dục đã gây xôn xao dư luận. Thầy Ngọc Sơn cho biết, do thầy đã từng gặp riêng để nhắc nhở hiệu trưởng khi biết có sai phạm.

Thầy Ngọc Sơn cũng đã có ý kiến trong buổi họp nhưng Ban Giám hiệu nhà trường vẫn không thay đổi. Thầy làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng và đã có kết luận nhưng không được xử lý theo đúng quy định. Vậy, Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Lợi từng sai phạm những gì?

Theo tìm hiểu của Phóng viên Tạp chí Ngày Nay, ngày 3/7/2020, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã có thông báo số 748/TB-PGDĐT kết luận về cuộc họp với ban thi đua trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Nội dung thông báo thể hiện, ngày 30/6/2020, Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành có buổi họp với Ban thi đua trường Tiểu học An Lợi. Qua buổi họp với các nội dung có liên quan đến bản tiêu chí thi đua năm học 2019-2020.

Phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận công tác thi đua khen thưởng, ban thi đua trường Tiểu học An Lợi sử dụng bản tiêu chí thi đua của các năm học trước, rà soát, bổ sung chỉnh sửa các nội dung rồi phát về tổ khối để giáo viên trong tổ đóng góp.

Tại Hội nghị cán bộ công chức viên chức trường Tiểu học An Lợi năm học 2019-2020, các viên chức trong nhà trường tiếp tục có ý kiến đóng góp cho bản tiêu chí thi đua, nhà trường in thành bản tiêu chí thi đua chính thức rồi dán công khai tại nhà trường.

Tuy nhiên qua kiểm tra hồ sơ có được tại trường thì không ghi nhận được Ban thi đua nhà trường có giải trình các ý kiến đóng góp của viên chức nhà trường là chưa đúng với quy định. Ban thi đua nhà trường không ghi nhận được số lượng người tán thành Nghị quyết của hội nghị. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành kết luận, trách nhiệm này của trưởng ban thi đua trường Tiểu học An Lợi, hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo có ý kiến rằng, Trưởng ban thi đua nhà trường, hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Trong tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức dẫn đến bản tiêu chí thi đua năm học 2019-2020 của trường Tiểu học An Lợi chưa đầy đủ, để xảy ra phản ánh.

Trưởng ban thi đua – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi bổ sung các nội dung ý kiến của viên chức đóng góp cho nhà trường đã được thông qua hội đồng sư phạm nhà trường trong hội nghị cán bộ công chức, viên chức, viên chức năm học 2019-2020 ngày 19/10/2019.

Trong các năm sau, khi đóng góp cho bản tiêu chí thi đua năm học, nhà trường phải tiến hành thực hiện theo khoản 3, điều 2, Thông tư 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ để thống nhất bản tiêu chí thi đua năm học.

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi kiểm điểm trước tập thể sư phạm Tiểu học An Lợi và rút kinh nghiệm với những thiếu sót đã chỉ ra ở trên. Báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo hạn chót là ngày 09/7/2020.

TIN LIÊN QUAN
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Hội nghị đại dương Liên hợp quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha nhằm tìm kiếm giải pháp giúp khôi phục hệ sinh thái các đại dương toàn cầu vốn đang ngày càng suy yếu.
Triển lãm 'Chế độ Y quan triều Nguyễn' tại Huế
Triển lãm 'Chế độ Y quan triều Nguyễn' tại Huế
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Festival Huế 2022, chiều 27/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn”.
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
(Ngày Nay) - Tối 27/6, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) đạt tiêu chí "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
(Ngày Nay) - Đầu tháng Bảy, hội chợ sách thường niên The Hidden Book sẽ quay trở lại cùng nhiều trò chơi, hoạt động mới mẻ. Lấy cảm hứng từ thành phố của những sinh vật bé nhỏ, “The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town” sẽ được xây dựng dựa trên những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà. Sự mới lạ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ, đồng thời giúp lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng hơn, khiến việc đọc và tìm hiểu sách trở nên thêm thú vị và hấp dẫn.