Hình tượng cô Đẩu bị phản đối, NSND Khải Hưng nói gì?

(Ngày Nay) - NSND Khải Hưng- cha đẻ của chương trình Táo quân đã lên tiếng khi có những ý kiến phản đối hình tượng Bắc Đẩu vì kì thị giới tính.
NSND Khải Hưng cho rằng ê-kíp sản xuất chương trình nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn khi có những ý kiến phản ứng từ cộng đồng LGBT.
NSND Khải Hưng cho rằng ê-kíp sản xuất chương trình nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn khi có những ý kiến phản ứng từ cộng đồng LGBT.

Những ngày qua, dư luận sục sôi và có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Táo Quân bị cho là kì thị người đồng tính. Sự việc bắt nguồn khi đại diện Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường và Trung tâm ICS chính thức gửi thư ngỏ tới Đài Truyền hình Việt Nam và ban biên tập chương trình Táo quân về việc chương trình này vì “nhân vật Bắc Đẩu luôn được đem ra gây cười về vấn đề giới tính”.

Cụ thể, “trong nhiều năm liền, cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) luôn là đối tượng bị chương trình “Gặp nhau cuối năm” mang ra làm trò cười, đưa thông tin sai lệch, thậm chí xúc phạm với ngôn từ tệ hại. Đặc biệt trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2017 (tiết mục "Táo Quân 2018"), nhân vật Bắc Đẩu thậm chí còn bị nói là “Con chi sống trên Trời không phải nữ cũng chẳng phải nam” “bọn phụ nữ một nửa”. Nhân vật Bắc Đẩu luôn được đem ra gây cười về vấn đề giới tính”.

 Hình tượng cô Đẩu bị phản đối, NSND Khải Hưng nói gì? ảnh 1

Trước những tranh cãi chưa có hồi kết về câu chuyện chương trình Táo quân có những chi tiết “kì thị giới” thì NSND Khải Hưng- cha đẻ của Táo quân đã lên tiếng. NSND Khải Hưng cho rằng hình tượng cô Đẩu được xây dựng 15 năm nay và trong các lần phát sóng, nhân vật đó đâu có bị phản ứng.

“Táo quân ra đời đã 15 năm nay. Hình tượng Cô Đẩu do nghệ sĩ Công Lý hóa thân cũng được xây dựng ngay từ đầu là người có tính cách đanh đá, chua ngoa nhằm để tạo ra kịch tính trong phần báo cáo của các Táo quân. Mục đích của chương trình là để phản ánh các vấn đề xã hội dựa trên sự hài hước, vui cười. 15 năm trước đây, trong các lần phát sóng, hình tượng nhân vật đó có bị phản ứng đâu? Có thể bây giờ cộng đồng LGBT phát triển và họ được quan tâm hơn nên mới dẫn đến những chuyện như thế này”- NSND Khải Hưng nói.

Tuy nhiên, NSND Khải Hưng cũng cho rằng nếu hiện nay đã có những phản ứng từ phía cộng đồng LGBT thì ê-kíp sản xuất chương trình cũng nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Theo Tiền Phong

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.