HLV Park Hang-seo: 'Học trò của tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua thất bại này'

Ông thầy người Hàn Quốc xem hành trình vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad 2018 là cơ sở để bóng đá Việt Nam thăng tiến ở tầm châu lục. 
  HLV Park Hang-seo: 'Học trò của tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua thất bại này'

  "Các cầu thủ Việt Nam hôm nay rất cố gắng, đã chơi hết mình, và không làm người hâm mộ thất vọng. Nhưng thật tiếc vì kết quả không như mong đợi. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ cảm ơn người hâm mộ. Với tư cách HLV trưởng, tôi sẽ cố gắng hết sức ở các giải đấu tiếp theo", HLV Park Hang-seo nói sau trận tranh HC đồng thua UAE 0-1 chiều 1/9.

  Quang Hải (số 19) và các đồng đội buồn bã sau khi Việt Nam thua ở loạt đá luân lưu trên sân Pakansari. Ảnh: Đức Đồng.

  Quang Hải (số 19) và các đồng đội buồn bã sau khi Việt Nam thua ở loạt đá luân lưu trên sân Pakansari. Ảnh:Đức Đồng.

  Trên sân Pakansari, Việt Nam đã gác lại nỗi buồn thua Hàn Quốc ở bán kết để vào trận đấu UAE với quyết tâm cao nhất. Đội chơi bị thủng lưới trước vì một tình huống sơ sẩy của hệ thống phòng ngự ở phút 17, nhưng chơi lấn lướt và sớm gỡ hoà trong hiệp một nhờ công đội trưởng Văn Quyết. Những nỗ lực trong hiệp hai chỉ giúp Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội, nhưng thể lực có phần sa sút vì mật độ thi đấu dày đặc trước đó, khiến các học trò của HLV Park Hang-seo không còn giữ được sự tập trung, chính xác cần thiết ở những cú chạm cuối cùng. 

  Hoà 1-1 trong 90 phút, theo điều lệ giải, hai đội vào đá luân lưu để phân định thắng thua. Và trong loạt đá cân não này, Việt Nam thua 3-4, với các cú đá hỏng của Quang Hải rồi Minh Vương. "Tôi chưa nói gì với Hải và Vương sau trận. Nhưng tôi tin học trò của mình đủ trưởng thành và mạnh mẽ để vượt qua thời khắc khó khăn này". 

  Thua trận tranh HC đồng, nhưng bóng đá Việt Nam vẫn có một kỳ Asiad lịch sử, khi vào tới vòng bốn đội mạnh nhất. HLV Park Hang-seo cho rằng đây sẽ là tiền đề để bóng đá Việt Nam vươn xa. "Dù đội thua hôm nay, tôi tin đây vẫn là giải đấu tốt, cho bóng đá Việt Nam, là bài học tốt cho các cầu thủ để họ hướng về tương lai. Tôi không có ý định làm thay đổi bóng đá châu Á, nhưng tôi tin bóng đá Việt Nam có thể vươn lên nhóm đầu châu lục sau thành công ở Asiad lần này. Cùng nhau, chúng tôi sẽ cố gắng vì mục tiêu đó", ông nói. 

  Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng khẳng định những cầu thủ tranh tài ở Indonesia lần này không mặc nhiên có suất khi bóng đá Việt Nam hướng tới các giải đấu lớn tiếp theo. "AFF Cup vào cuối năm và Asian Cup đầu năm tới là những giải đấu hoàn toàn khác, ở lứa tuổi khác. Những cầu thủ dự Asiad lần này vẫn sẽ phải cố gắng tối đa. Tôi sẽ xem theo dõi kỹ các cầu thủ đá ở V-League để chọn lựa người cho các giải đấu tiếp theo". 

  Theo Vnexpress
  Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
  Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
  (Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
  Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
  Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
  (Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.