Thất bại trên chấm luân lưu, Olympic Việt Nam 'tuột tay' huy chương đồng ASIAD

(Ngày Nay) - Olympic Việt Nam đã thất bại trên chấm luân lưu trước Olympic UAE, để lỡ cơ hội giành huy chương đồng ASIAD. Nhưng sau tất cả, người hâm mộ Việt Nam vẫn luôn cổ vũ và đón chào các cầu thủ về nước vào ngày mai, 2/9.
Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

Ở cuộc chạm trán Olympic UAE trong khuôn khổ trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2018 vừa kết thúc cách đây ít phút, Olympic Việt Nam đã thi đấu cực kỳ xuất sắc khi hoàn toàn áp đảo đối thủ. Đáng tiếc là họ không thể tận dụng cơ hội.

Trong 'trận chiến' này, chỉ 4 phút sau tiếng còi khai cuộc, Văn Quyết cùng các đồng đội đã có tới... bốn quả đá phạt góc. Bóng chỉ lăn bên phần sân của Olympic UAE khi tuyến tiền vệ đã kiểm soát bóng và áp sát cướp bóng cực tốt. Tuy nhiên, "điểm tối" trong lối chơi của đội bóng áo đỏ vẫn là khả năng phòng ngự tuyến hai với sợi dây liên lạc lỏng lẻo giữa trung vệ và tiền vệ.

Phút thứ 18, một thoáng mất tập trung của các cầu thủ đã khiến Olympic Việt Nam phải trả giá. Al Hashmi đi bóng từ biên, xộc thẳng vào trung lộ và dứt điểm trái phá, không cho thủ môn Tiến Dũng có cơ hội cản phá. 1-0 cho UAE và đây đã là trận thứ hai liên tiếp Olympic Việt Nam thủng lưới dù hiệp một chưa bước qua một nửa thời gian.

Bàn thua như gáo nước lạnh khiến Olympic Việt Nam chơi tập trung và quyết tâm hơn. Đôi bóng của HLV Park Hang Seo đẩy cao đội hình tiếp tục duy trì sức ép, và sau một số cơ hội bị bỏ lỡ của Văn Thanh, Xuân Mạnh, Quang Hải, Olympic Việt Nam cũng đã tìm được bàn gỡ hòa. Phút 27, Văn Toàn đi bóng vượt qua đối thủ trong vòng cấm và chuyền cho Anh Đức. Cú chạm chân hợp lý của tiền đạo mang áo số 11 đưa bóng đến chân Văn Quyết để thủ quân của Olympic Việt Nam cân bằng tỉ số 1-1.

Bước sang hiệp hai, Olympic Việt Nam không còn duy trì được áp lực lớn, song Quang Hải cùng các đồng đội vẫn có những pha dàn xếp tấn công tương đối nguy hiểm, khiến quá nửa đội hình đối phương phải co cụm ở phần sân nhà. Olympic Việt Nam cầm bóng và tấn công nhiều, nhưng các pha lên bóng chưa đủ độ sắc sảo để vượt qua hàng thủ số đông của đối phương. Đến khi có cơ hội, Olympic Việt Nam lại bỏ lỡ rất đáng tiếc.

Tỉ số hòa 1-1 buộc hai đội bước vào loạt đá luân lưu. Quang Hải và Minh Vương dứt điểm hỏng, trong khi cả bốn cầu thủ Olympic UAE đều dứt điểm thành công với bốn cú sút đi đúng vào một góc duy nhất. Thất bại trên chấm luân lưu, Olympic Việt Nam lỡ cơ hội lấy huy chương đồng ASIAD.

Kết quả cụ thể: Olympic Việt Nam 1-1 Olympic UAE (Al Hashmi 18', Văn Quyết 27'). Kết quả luân lưu: 3-4

Tổng hợp

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Gian hàng phục vụ Tết nguyên đán Bính Ngọ ở siêu thị GO! Cần Thơ.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.