HLV Park Hang Seo: “Tôi đến đây là để đưa bóng đá Việt Nam tiến lên“

(Ngày Nay) -  Tân HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam đã có những chia sẻ đầu tiên với báo chí sau khi chính thức đảm nhận công việc mới. 
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo

Mới đây, ông Park Hang Seo đã có những chia sẻ đầu tiên về kế hoạch ban đầu của mình: “Tôi sẽ tới Việt Nam hôm 10/10. Tôi sẽ dự khán một trận đấu và có lễ ra mắt chính thức sau đó vài ngày. Tôi nghe nói họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo địa phương. Sau đó, tôi nghĩ mình sẽ trở lại Hàn Quốc và cùng Changwon City chơi trận đấu cuối. Trận ra mắt tuyển Việt Nam của tôi có lẽ sẽ diễn ra vào tháng 11 khi Việt Nam gặp Afghanistan.

Tôi muốn nói xin lỗi và cảm ơn những người ở Changwon. Tôi đã rất phân vân khi lần đầu tiên nhận được lời đề nghị từ phía Việt Nam. Tôi không thể làm được điều mình muốn vì tôi vẫn đang là HLV trưởng. Bởi thế, tôi đã phải xin phép Hội đồng thể thao thành phố Changwon. Hôm qua, trước khi hợp đồng được ký, ông chủ của Changwon đã gọi điện và cho phép tôi ra đi. Tôi rất biết ơn về tất cả.”

Ngoài ra, vị thuyền trưởng mới của ĐTQG Việt Nam cũng mạnh dạn đặt ra những mục tiêu trong tương lai: “Nói một cách ngắn gọn, tôi đến đây là để đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ và góp mặt ở Asian Cup 2019 cũng như Olympic Tokyo 2020.

Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm huấn luyện ở Hàn Quốc với vài đội bóng chuyên nghiệp khác nhau. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc lần này sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình. Ngoài ra, nếu tôi làm tốt việc của mình, bóng đá Hàn Quốc có thể mở rộng ảnh hưởng trên bản đồ khu vực.”

Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.