(Ngày Nay) - Mùa thu Hồ Gươm khiến lòng người xao xuyến bởi vẻ đẹp dịu dàng và êm đềm như một bài thơ nhiều cảm xúc.
Bắt gặp bóng áo dài thướt tha của thiếu nữ một ngày nắng thu khiến người ta băn khoăn tự hỏi “Có phải em là mùa thu Hà Nội?”, có phải em khiến mùa thu Hà Nội dịu dàng và nhiều thương nhớ đến vậy chăng?
Hà Nội luôn gần gũi đến lạ kì với bất cứ ai sinh ra và lớn lên ở đây. Có lẽ vì vậy mà dù đi xa đến đâu người ta vẫn luôn thao thức nỗi nhớ Hà Nội, đôi khi chỉ từ những điều bình dị nhất như những biển hiệu nhiều màu xen kẽ nhau trên con đường thân thuộc ven hồ Gươm một sáng đầu thu
Mùa thu Hà Nội có quá nhiều thứ để yêu. Lắm khi, một buổi sáng trong lành với chim nhỏ nhẹ nhàng vỗ cánh trên bãi cỏ ven hồ cũng khiến lòng người muốn viết một bài thơ.
Ngắm Hồ Gươm ngày thu dịu êm, lòng người thêm tha thiết hoài niệm thuở xưa. Vẫn cây cổ thụ thân quen, vẫn tán lá đỏ vàng rợp bóng, vẫn mặt nước mùa thu bình lặng vậy mà con người đã đi qua biết bao tháng ngày, biết bao mùa lá.
Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, có những ngày thu Hồ Gươm trầm lắng và yên bình đến lạ.
Một sớm quanh Hồ Gươm thân thuộc.
Hồ Gươm những sáng mùa thu luôn làm bất cứ ai cũng thấy yêu đời thư thái với nắng nhẹ nhàng và gió heo may thổi khẽ.
Vạt nắng hanh hao đầu thu điểm tô cho Hồ Gươm chút gì đó lãng mạn, dịu êm mà đẹp đến nao lòng
Khoảnh khắc bình dị của những người bạn già khiến Hà Nội gần hơn, quen hơn và gắn bó hơn với bất cứ ai.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.