Hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn ven kênh Tàu Hủ

(Ngày Nay) - Ngày 2/4, Đoàn công tác do bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho 9 gia đình tại ven kênh Tàu Hủ, phường 2, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng trong vụ cháy diễn ra đêm 1/4.
Hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn ven kênh Tàu Hủ

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chia sẻ những khó khăn, động viên các gia đình vượt qua những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; trao kinh phí hỗ trợ cho 2 hộ bị thiệt hại nặng với số tiền 10 triệu đồng tiền mặt/hộ và 7 hộ thiệt hại nhẹ hơn, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Bà Trần Kim Yến cũng đã đề nghị chính quyền phường quan tâm, lên kế hoạch về phương án khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của người dân; hỗ trợ, tạo điều kiện về thủ tục hành chính cho các hộ dân làm lại các giấy tờ cá nhân bị hỏng, mất do vụ cháy.

Hiện nay các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy đã được bố trí chỗ ở tạm, hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm ban đầu.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 1/4, đám cháy bùng lên từ một căn nhà gỗ nằm ở ven kênh Tàu Hủ (đoạn giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và cầu Chữ Y). Một số người dân nỗ lực dập lửa song nỗ lực bất thành.

Hỏa hoạn lan sang 2 căn nhà gỗ, lợp mái tôn bên cạnh. Đến 20 giờ 50 cùng ngày, ngọn lửa được các lực lượng chức năng và người dân dập tắt hoàn toàn. Ước tính tổng diện tích cháy khoảng 470m2, nhưng may mắn vụ cháy không có thương vong nào về người do vụ cháy.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.