Hòa Bình: Khẩn trương di dân khi thủy điện Hòa Bình xả lũ

Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày mai (7.7), Thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa cả đáy. UBND TP. Hòa Bình đã ra công điện khẩn di dời khẩn cấp 57 dân của làng vạn chài thuộc tổ 4, phường Tân Thịnh.
Hòa Bình: Khẩn trương di dân khi thủy điện Hòa Bình xả lũ

Thực hiện công điện số 07 /CĐ – TW hồi 12h ngày 5.7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lệnh cho Công ty Thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy vào hội 8h ngày 7.7.2018, tùy theo tình hình diễn biến mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm cửa xả đáy theo quy định.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 07 – 09/7/2018, khu vực miền núi và trung du phía Bắc có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to. Mưa lớn, mưa to có thể gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Để chủ động ứng phó với  tình hình mưa lũ ở miền Bắc, ứng phó với việc vận hành xả lũ của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hạn chế thiệt hại do nước dâng nhanh gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Để đảm bảo an toàn cho người dân vạn chài sống dọc 2 bờ sông Đà thuộc phường Tân Thịnh, UBND TP. Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông, cơ sở nôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; các hộ hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Hòa Bình: Khẩn trương di dân khi thủy điện Hòa Bình xả lũ ảnh 1

Theo đó, 57 hộ dân của làng vạn chài phải di dời khẩn cấp. Chiều tối ngày 6.6, các cấp chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giúp người dân di chuyển. Ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND TP. Hòa Bình cho biết: "Chúng tôi đang khẩn trương huy động lực lượng, giúp bà con di chuyển xong trước thời điểm thủy điện xả lũ. Tuyên truyền cho người dân chủ động trong công tác phòng chống".

Tại huyện Kỳ Sơn, chính quyền cũng đã tổ chức giúp dân nuôi cá bè gia cố, tìm chỗ neo đậu cho an toàn. Được biết trong dịp xả lũ tháng 10.2017, các hộ dân nuôi cá lông của huyện Kì Sơn đã bị thiệt hại nặng nề. Trong đợt xả lũ lần này, các hộ nuôi cá lồng cũng đã chủ động đưa bè cá vào gần bờ và chuyển cá đi nơi khác.

Theo Dân Việt
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.