Tháng 11 là thời điểm cỏ hồng, dã quỳ khoe sắc rực rỡ ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Hai loài hoa, cỏ này trở thành phông nền "sống ảo" được các tín đồ du lịch đặc biệt yêu thích.
Ở miền Bắc, Ba Vì (Hà Nội) đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách thủ đô bởi là địa điểm trồng hoa dã quỳ nổi tiếng. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 cũng là thời điểm Đà Lạt (Lâm Đồng) khoác lên chiếc áo màu vàng rực của những rừng hoa dã quỳ vào độ khoe sắc. Ảnh: Huysan.
Sức hấp dẫn của loài hoa này không còn gì để bàn cãi khi trên mạng xã hội của nhiều bạn trẻ đăng tải những bức hình "sống ảo" xinh xắn bên loài hoa mang sắc màu vàng óng. Hiện tại, hoa đang vào độ rực rỡ nhất, trên mọi nẻo đường ở Đà Lạt, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng loài hoa này. Ảnh: Chubby1603.
Một số địa điểm hoa dã quỳ mọc được các bạn trẻ chọn làm điểm check-in có thể kể đến 2 bên đường cao tốc Liên Khương, thuộc khu vực ngoại thành, con đường vào hồ Tuyền Lâm hay cung đường Tà Nung... Ảnh: Chu.chiu, Da.miu.
Loài hoa của tự nhiên, mọc dại thành bụi dài ven đường, chẳng cần bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn đẹp rực rỡ chẳng kém cạnh bất cứ loài hoa nào. Hoa dã quỳ chóng nở, chóng tàn. Hiện tại là thời điểm hợp lý nhất để bạn xách ba lô lên đường tới Đà Lạt "sống ảo" bên hoa dã quỳ nhuộm vàng thành phố. Ảnh: Ensnhung.mimi.
Không chỉ có sắc vàng của dã quỳ, cánh đồng cỏ hồng đẹp tựa quang cảnh xứ mặt trời mọc cũng khiến các tín đồ du lịch đứng ngồi không yên. Ảnh: Vovinhky99, Thuyduong1211.
Cỏ hồng thực chất là loài cỏ dại cũng giống với dã quỳ, nhưng lại mang sắc hồng mềm mại, khoe sắc quyến rũ cả cánh đồng bạt ngàn. Cỏ hồng còn có tên gọi khác là cỏ tuyết. Chính vì màu sắc ảo diệu của loài cỏ này mà tín đồ du lịch từ khắp nơi đua nhau đến Đà Lạt tầm tháng 11, 12 để "sống ảo", chiêm ngưỡng sắc màu thiên nhiên rực rỡ này.
Những ai chưa đến Đà Lạt có lẽ còn lạ lẫm với các địa điểm có cỏ hồng. Bạn có thể tìm đến đường vào khu di tích hầm Đất Sét, thung lũng Suối Vàng hoặc làng Cù Lần... Ảnh: Chiakiindalat.
Khoảng cuối tháng 11, Đà Lạt nhộn nhịp với lễ hội cỏ hồng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tham dự. Vì vậy, nếu bạn muốn ghi lại những bức hình "sống ảo" đẹp lung linh, vắng bóng người bên đồi cỏ hồng, thời điểm hiện tại là hợp lý nhất để lên kế hoạch tới thành phố nghìn hoa. Ảnh: __nguyen.trang_, minimint.rsbn.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.