Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với nhiều chương trình hấp dẫn xuyên suốt trong chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”. Đặc biệt, sự kiện còn có sự đồng hành của hoa hậu H’ Hen Niê – Đại sứ truyền thông của Lễ hội.

Chiều 9/3 đã diễn ra lễ hội đường phố nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Tham gia diễu hành, ngoài các đoàn nghệ thuật còn có 6 hoa hậu, người đẹp, 200 diễn viên múa, 50 diễn viên xiếc, 20 ca sĩ, 50 người mẫu chuyên nghiệp, 300 nghệ sĩ, cùng 800 học sinh, sinh viên...

Phát biểu khai mạc Lễ hội đường phố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, Lễ hội đường phố là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột. Hoạt động này nhằm tôn vinh người trồng, sản xuất, kinh doanh cà phê, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Thông qua việc giao lưu với các nước trên thế giới nhằm thể hiện ước vọng Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Chương trình là sự tôn vinh trọn vẹn cà phê và những người làm ra nó, khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam, theo TTXVN đưa tin.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 1

Chương trình có chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” sôi động, đầy màu sắc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật dân tộc - Ảnh: VOV

Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột năm 2019 lựa chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê – niềm tự hào của người dân Đắk Lắk và chàng ca sĩ ngoại quốc Kyo York làm Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội.

Chia sẻ với VietNamMoi, H'Hen Niê bày tỏ: "Là người con của Đắk Lắk, được dùng tiếng nói, sức ảnh hưởng của mình để quảng bá cho cà phê nên Hen rất tự hào. Hen rất hi vọng Lễ hội sẽ là dịp để khách du lịch quốc tế biết đến cà phê quê nhà, cũng như các doanh nghiệp cà phê của Việt Nam có thể truyền tải được thương hiệu cà phê, tình yêu cà phê trong lòng mỗi người Việt".

Tại lễ hội đừng phố ngày hôm qua, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen cùng các hoa hậu, á hậu đã hòa mình cùng người dân Buôn Ma Thuột khi cùng đoàn diễu hành, khuấy động các tuyến phố.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 2

H'Hen Niê và chàng ca sĩ ngoại quốc Kyo York làm Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội - Ảnh: VietNamMoi


Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 3
Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê nổi bật trong sự kiện - Ảnh: Tô Thanh Tân.
Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 4
Và sự xuất hiện của nhiều người đẹp trên đường phố - Ảnh: Tô Thanh Tân.

Đến dự Lễ hội đường phố còn có sự hiện diện của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương, địa phương, các đại sứ quốc tế, đại diện UBND Tỉnh Đắk Lắk, gần 2.000 văn nghệ sĩ, nghệ nhân trong nước và quốc tế.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 5
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hòa mình trong Lễ hội đường phố "Tinh Hoa Đại Ngàn" - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 6

Tiết mục biểu diễn trong Lễ hội đường phố. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Sự kiện đã thu hút hàng chục nghìn du khách và cộng đồng người dân địa phương tham gia hưởng ứng nhằm tôn vinh trọn vẹn cà phê – tinh hoa của đại ngàn và những người đã làm ra cà phê, cũng như khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.