Hoả hoạn, 1.000 ngôi nhà tại Mumbai chìm trong biển lửa

Một người đã thiệt mạng và khoảng 1.000 ngôi nhà bị thiêu trụi trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 7/12 tại một khu ổ chuột ở thành phố Mumbai của Ấn Độ.
Hoả hoạn, 1.000 ngôi nhà tại Mumbai chìm trong biển lửa

Các quan chức cho biết, ngọn lửa đã được châm ngòi do một chuỗi khoảng 15 đến 20 bình ga tại khu ổ chuột Kandivali, thành phố Mumbai, liên tiếp phát nổ.

Một người đã thiệt mạng và khoảng 1.000 ngôi nhà bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn. Trưởng phòng cứu hỏa của thành phố cho biết thêm, hai phụ nữ bị bỏng nặng tới 42% cơ thể, ngoài ra có 4 người đàn ông bị thương nhẹ.

Dhananjay Kulkarni, phó ủy viên sở cảnh sát Mumbai, cảnh báo số người chết có nguy cơ tăng lên.

Hoả hoạn, 1.000 ngôi nhà tại Mumbai chìm trong biển lửa ảnh 1

Các nạn nhân của vụ hoả hoạn tại khu ổ chuột của Mumbai (Ảnh: News.sky)

Một nhân chứng có tên là Mihir Bijur cho biết đã nhìn thấy ngọn lửa từ một tòa nhà gần đó trước khi toà nhà nơi anh ở được sơ tán.

Khi đã ra khỏi toà nhà an toàn, anh đăng trên trang Twitter của mình rằng, các con đường "chật ních người dân từ các khu ổ chuột, vừa chạy vừa vớ lấy bất cứ thứ gì họ có thể mang theo".

"Bên ngoài, có rất nhiều người gào khóc, bất lực và không biết chuyện gì đang xảy ra, họ nói rằng có rất nhiều người bị thiêu sống trong ngọn lửa.".

Cựu thành viên nghị viện Sanjay Nirupam cho hay 1.500 gia đình đã bị mất nhà cửa do vụ cháy. Hiện họ đang được hỗ trợ thực phẩm và nơi trú ẩn.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường, sơ tán người dân và tiến hành dập lửa.

Đây là vụ hỏa hoạn mới nhất xảy ở Mumbai sau vụ cháy tại một khu chung cư cao tầng hồi tháng trước khi 4 lính cứu hỏa thiệt mạng.

Minh Quang (Theo Sky News)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.