Hoãn phiên xử sơ thẩm hai bị cáo mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Theo kế hoạch, hôm nay (28/8), TAND quận Long Biên (Hà Nội) xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thanh Trang tội Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em. Tuy nhiên, do quá nhiều người liên quan vắng mặt nên phiên tòa tạm hoãn.
Hoãn phiên xử sơ thẩm hai bị cáo mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Hai bị cáo là Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi, trú tại Yên Khánh, Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phiên xử sơ thẩm theo dự kiến thu hút khá đông sự chú ý của báo đài. Đến khoảng 9h45, Tòa án nhân dân quận Long Biên đã mở phiên xét xử, tuy nhiên, do quá nhiều người liên quan đến vụ việc vắng mặt nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 7/2014, cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội nhận được đơn tố giác của một người tên Long dân ở quận Đống Đa (Hà Nội) về việc có kẻ đã lợi dụng từ chùa Bồ Đề (quận Long Biên) mua bán cháu Cù Nguyên Công.

Công an vào cuộc, xác định cháu Công là con ngoài ý muốn của chị Trần Thị Thu H. (quê Phú Thọ) và chị này gửi nhờ chùa Bồ Đề nuôi và được ông Long nhận làm cha đỡ đầu.

Thường đến viếng chùa Bồ Đề, Nguyệt làm quen với đã quen biết Trang (người quản lý nhà mở), nhờ Trang tìm cho một cháu trai khoẻ mạnh làm con nuôi, hứa sẽ bồi dưỡng một khoản tiền. Đến tháng 12/2013, Trang nhờ chị dâu của mình tới đặt vấn đề với chị H. để xin con về nuôi và được chị H. đồng ý. Sau đó, chị H. đã đến chùa Bồ Đề viết đơn xin lại con để giao cho Nguyệt.

Hoãn phiên xử sơ thẩm hai bị cáo mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề - anh 1

Phạm Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thanh Trang (phải).

Tháng 1/2014, sau khi làm thủ tục xin lại cháu bé từ chùa Bồ Đề, Nguyệt đến nhận cháu và đưa 35 triệu đồng cho Trang. Trong đó, Trang gửi 10 triệu đồng vào tài khoản của chị H., giữ lại 25 triệu đồng chi tiêu cá nhân.

Quá trình nuôi dưỡng, cháu Công bị bệnh sởi nên Nguyệt đã đưa cháu đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Do bệnh quá nặng cháu Công đã qua đời vào ngày 24/6/2014.

Ngoài ra, khi kiểm tra nơi ở của Nguyệt, cơ quan điều tra cũng phát hiện người này đang nuôi 2 cháu bé khác...

Liên quan đến vụ án này, ngày 8/7, TAND quận Long Biên đã trả hồ sơ cho Viện KSND quận Long Biên đề nghị tiến hành điều tra bổ sung, làm rõ có hay không hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phạm Thị Nguyệt.

Theo đó, cơ quan tố tụng đã nhận được đơn tố cáo của 2 bị hại về việc bị Nguyệt lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng. Vì vậy, các cơ quan tố tụng cần tiến hành điều tra bổ sung thêm để làm rõ những nội dung trong đơn tố cáo này, xác định rõ hành vi vi phạm của Nguyệt, đảm bảo truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Xem thêm:

TPHCM: Cháy nhà 4 tầng, 8 người hoảng loạn tìm cách thoát thân

Hà Nội: Cấm ô tô, xe máy trên gần 40 tuyến đường dịp lễ 2/9

Nữ sinh Thanh Hoá bị đánh hội đồng dã man

Minh Hà (t/h)
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.