Hoàn thành lắp đặt 8 trạm quan trắc động đất tại Kon Tum và Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Công Thương tỉnh Kon Tum vừa có báo cáo việc theo dõi tình hình động đất trên địa bàn huyện Kon Plông; trong đó, xác định các đơn vị chủ đầu tư thủy điện đã hoàn thành lắp đặt 8 trạm quan trắc động đất.
Hoàn thành lắp đặt 8 trạm quan trắc động đất tại Kon Tum và Quảng Ngãi

Cụ thể, 6 trạm được Công ty cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (chủ đầu tư dự án Thủy điện Thượng Kon Tum) phối hợp cùng Viện Vật lý địa cầu lắp đặt trên địa bàn huyện Kon Plông. Hai trạm còn lại được Công ty cổ phần Thủy điện Đăk Đrinh lắp đặt tại xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) và xã Sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi).

Ông Lê Văn Quang, Trưởng phòng Quản lý năng lượng, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum cho biết, việc 8 trạm quan trắc được lắp đặt và đi vào hoạt động sẽ giúp chính quyền các địa phương nằm trên trục đứt gãy Đông - Tây kéo dài từ Kon Tum xuống Quảng Nam, Quảng Ngãi ghi nhận, dự báo sớm các trận động đất có thể xảy ra. Qua đó, có các phương án di dời dân cư, xử lý sớm đối với các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề do động đất. Ông Quang cũng cho biết thêm, việc cảnh báo, ghi nhận động đất ở các khu vực ở xa trạm quan trắc sẽ muộn hơn so với các khu vực ở gần.

Theo thống kê của Sở Công Thương tỉnh Kon Tum, từ đầu năm 2023 đến ngày 9/2, trên địa bàn huyện Kon Plông xảy ra 27 trận động đất với độ lớn từ 3,6 trở xuống. Trong khi đó, năm 2022, ngành chức năng ghi nhận trên địa bàn huyện xảy ra 250 trận động đất, với độ lớn kỷ lục 4,7 được đo vào ngày 23/8/2022./.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.