Hoãn tổ chức SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong khu vực, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam sẽ không thể tổ chức vào cuối năm nay như dự định ban đầu.
Hoãn tổ chức SEA Games 31

Chiều 8/7, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, liên quan đến công tác tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Do bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong khu vực, Tổng cục Thể dục thể thao đã kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dời lịch tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 sang một thời điểm khác phù hợp hơn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch và cũng đảm bảo an toàn cho các thành phần tham gia Đại hội”.

Trước đó, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đức Phấn cho biết theo kế hoạch, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) sẽ diễn ra cuối năm 2021.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các nước và cả Việt Nam. Trước tình hình đó, ngành Thể dục Thể thao gấp rút bàn thảo, điều chỉnh kế hoạch, đề xuất phương án tối ưu nhất trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Chính phủ xem xét, trong đó có đề xuất lùi thời điểm tổ chức SEA Games 31 sang khoảng thời gian sáu tháng đầu năm 2022.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.