Học sinh Hà Nội đoạt huy chương Kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Đội tuyển học sinh Hà Nội gồm 5 học sinh tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic đã đạt kết quả tốt.
Sẵn sàng cho ngày hội lớn Đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2021.
Sẵn sàng cho ngày hội lớn Đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2021.

Bốn học sinh trong đội tuyển đã giành một Huy chương Vàng, hai Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng. Các học sinh tham dự kỳ thi đều là học sinh lớp 11 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đó là các em Trần Đình Dũng giành Huy chương Vàng; hai học sinh Nguyễn Mạnh Đức và Lê Đức An giành Huy chương Bạc; học sinh Đinh Trần Hải Chiến giành Huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic dành cho học sinh Trung học Phổ thông tại các nước khu vực Bắc Âu và Baltic. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Năm 2021, kỳ thi được tổ chức tại Thụy Điển từ ngày 8/5 đến 13/5. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi này. Học sinh dự thi phải làm một bài thi trong 5 giờ, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành.

Theo nhận định của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tham gia kỳ thi đã mở thêm cho học sinh chuyên Vật lý Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nội nói riêng cơ hội tham gia những kỳ thi mang tầm khu vực và quốc tế; thêm cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia, nhà khoa học đến từ những quốc gia có nền vật lý phát triển. Kết quả đạt được lần này là tiền đề cho học sinh Hà Nội đạt thành tích tốt hơn trong những lần tham dự kỳ thi tiếp theo.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.