Trao 24 huy chương cho tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sau 8 ngày tranh tài hấp dẫn, tối 4/12, cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc - 2020" đã khép lại tại tỉnh Cà Mau với 24 huy chương được trao cho các cá nhân, cùng các giải thưởng khác.

Trao Huy chương vàng cho các tài năng trẻ diễn viên cải lương - Ảnh: Hà Nội mới
Trao Huy chương vàng cho các tài năng trẻ diễn viên cải lương - Ảnh: Hà Nội mới

Theo đó, 6 huy chương vàng được trao cho 6 nghệ sĩ: Nguyễn Thị Luận (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), Nguyễn Hoài Thanh (Nhà hát Thế giới Trẻ - Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM), Nguyễn Thị Thủy (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Huyền Trân (Trung tâm Văn hóa tỉnh Đồng Tháp), Thu Mỹ (Đoàn Cải lương Long An), và Khánh Dư (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai).

Ban tổ chức còn trao 18 huy chương bạc và các giải thưởng phụ: Diễn viên trẻ nhất cho thí sinh 14 tuổi Lê Hồng Giang (Đoàn Cải lương Hương Tràm - Cà Mau), Diễn viên triển vọng cho thí sinh Lê Thị Hồng Gấm (Nhà hát Thế giới Trẻ - Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM); tôn vinh các đơn vị xuất sắc trong đào tạo lớp diễn viên trẻ kế cận như Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Đoàn Cải lương Long An và Đoàn Cải lương Hương Tràm - Cà Mau.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau từ ngày 25/11 đến 4/12, có sự tham gia của 53 thí sinh dự thi 51 trích đoạn với sự hỗ trợ của hơn 100 diễn viên và nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập trên cả nước. Ban tổ chức cho biết ngoài sự ủng hộ của khán giả Cà Mau và các tỉnh lân cận, có khoảng 20.000 lượt theo dõi trên fanpage chứng tỏ sự quan tâm của khán giả với cuộc thi, với nghệ thuật cải lương hôm nay.

Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.