Trao 24 huy chương cho tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sau 8 ngày tranh tài hấp dẫn, tối 4/12, cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc - 2020" đã khép lại tại tỉnh Cà Mau với 24 huy chương được trao cho các cá nhân, cùng các giải thưởng khác.

Trao Huy chương vàng cho các tài năng trẻ diễn viên cải lương - Ảnh: Hà Nội mới
Trao Huy chương vàng cho các tài năng trẻ diễn viên cải lương - Ảnh: Hà Nội mới

Theo đó, 6 huy chương vàng được trao cho 6 nghệ sĩ: Nguyễn Thị Luận (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), Nguyễn Hoài Thanh (Nhà hát Thế giới Trẻ - Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM), Nguyễn Thị Thủy (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Huyền Trân (Trung tâm Văn hóa tỉnh Đồng Tháp), Thu Mỹ (Đoàn Cải lương Long An), và Khánh Dư (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai).

Ban tổ chức còn trao 18 huy chương bạc và các giải thưởng phụ: Diễn viên trẻ nhất cho thí sinh 14 tuổi Lê Hồng Giang (Đoàn Cải lương Hương Tràm - Cà Mau), Diễn viên triển vọng cho thí sinh Lê Thị Hồng Gấm (Nhà hát Thế giới Trẻ - Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM); tôn vinh các đơn vị xuất sắc trong đào tạo lớp diễn viên trẻ kế cận như Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Đoàn Cải lương Long An và Đoàn Cải lương Hương Tràm - Cà Mau.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau từ ngày 25/11 đến 4/12, có sự tham gia của 53 thí sinh dự thi 51 trích đoạn với sự hỗ trợ của hơn 100 diễn viên và nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập trên cả nước. Ban tổ chức cho biết ngoài sự ủng hộ của khán giả Cà Mau và các tỉnh lân cận, có khoảng 20.000 lượt theo dõi trên fanpage chứng tỏ sự quan tâm của khán giả với cuộc thi, với nghệ thuật cải lương hôm nay.

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​